Trong tỉnh

Lao đao sau khi nộp tiền cho công ty du học quốc tế

Nghệ An- Sau khi nộp tiền cho Công ty CP Du học quốc tế DOUBLE H để ký hợp đồng đưa con đi du học nhưng không ra được visa du học, bà Nguyễn Thị Liệu không được hoàn lại đủ số tiền.

Bà Nguyễn Thị Liệu lâm cảnh “tiền mất tật mang” sau khi nộp tiền cho Công ty CP Du học quốc tế DOUBLE H. Ảnh: QĐ

Bà Nguyễn Thị Liệu (sinh năm 1976, địa chỉ thường trú: xã Nam Giang- huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An), có đơn gửi báo Lao Động cầu cứu về việc không được hoàn lại đủ số tiền sau khi ký hợp đồng với công ty du học.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 5.9.2020, bà Nguyễn Thị Liệu (bên B) đã ký Hợp đồng tư vấn du học số 25.HĐTVDH.2020 với Công ty CP Du học quốc tế DOUBLE H (bên A) do bà Hà Thị Mai Hương – Tổng Giám đốc làm đại diện.

Nội dung hợp đồng tư vấn du học giữa 2 bên có nội dung nếu hết thời hạn mà Công ty tư vấn du học không ra được visa cho học viên thì cam kết hoàn lại toàn bộ số tiền gia đình đã đóng. Ảnh: QĐ


Công ty CP Du học quốc tế DOUBLE H có địa chỉ tại phòng 1608 Tòa nhà Trung Đức, số 2, đường Lê Lợi, phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Khoản 2, điều 4 nội dung hợp đồng số 25 nói trên nêu rõ: “Thời hạn hợp đồng có giá trị đến ngày 30.12.2020. Nếu trường hợp Công ty không ra được visa du học Hàn Quốc cho học sinh Lê Thị Thu Phương (con bà Liệu - PV), Công ty sẽ có trách nhiệm hoàn lại 100% số tiền cho gia đình học sinh đã đóng theo yêu cầu của công ty.

Thực hiện các nội dung của hợp đồng, bà Nguyễn Thị Liệu đã nộp đủ số tiền theo đúng thời hạn hợp đồng. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Liệu đã nộp tổng cộng số tiền là 163,1 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 30.12.2020, con bà Nguyễn Thị Liệu đang học ở TP. Hồ Chí Minh nhưng vẫn chưa được gọi phỏng vấn, đồng nghĩa với việc chưa có visa du học.

Bà Nguyễn Thị Liệu đã nhiều lần đến trụ sở Công ty gặp bà Hà Thị Mai Hương để giải quyết, yêu cầu được rút hồ sơ và xin nhận lại toàn bộ số tiền đã nộp (chấp nhận trừ 20 triệu đồng chi phí), nhưng Hà Thị Mai Hương không đồng ý.

Bà Hương không nhận trách nhiệm và đổ lỗi cho gia đình bà Liệu, nói là số tiền gia đình nộp bà Hương đã chi tiêu hết cho công việc, đòi trừ 60 triệu đồng tiền phí.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Liệu đã liên hệ với nhà trường ở Hàn Quốc, và được nhà trường hoàn lại số tiền 4.241 USD (tương đương 100 triệu đồng) vào ngày 22.4.2021. Như vậy, bà Hương vẫn còn giữ 63.100.000 đồng của gia đình bà Nguyễn Thị Liệu, chưa hoàn lại theo cam kết trong hợp đồng tư vấn du học số 25.2020 ngày 5.9.2020.

Do đó, bà Nguyễn Thị Liệu yêu cầu bà Hà Thị Mai Hương - Tổng Giám đốc Công ty CP Du học quốc tế DOUBLE H hoàn lại cho mình số tiền 63.100.000 đồng theo nội dung hợp đồng và cộng thêm lãi suất ngân hàng theo quy định.

Tuy nhiên, đã hơn hơn 10 tháng trôi qua kể từ khi kết thúc hợp đồng, bà Hà Thị Mai Hương vẫn không chịu hoàn lại số tiền nói trên cho bà Liệu.

“Tôi khổ lắm, vay mượn lãi cao, nợ nần chồng chất, con không đi du học được, về nhà bị gia đình liên tục gây áp lực”, bà Liệu cho biết.

Phóng viên đã có cuộc làm việc với bà Hà Thị Mai Hương - Tổng Giám đốc Công ty CP Du học quốc tế DOUBLE H. Bà Hương cho biết có ký hợp đồng tư vấn du học với bà Nguyễn Thị Liệu, thừa nhận đã hết thời hạn hợp đồng nhưng không đưa được con bà Liệu đi du học như cam kết.

Tuy nhiên, bà Hương không chịu trả lại toàn bộ số tiền đã nhận từ bà Liệu, và cho biết đã bỏ ra nhiều chi phí, đồng thời cho rằng bà Liệu muốn kiện ra tòa thì kiện.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP