Thế giới

Kỷ lục bán gần 1.600 xe trong một năm

Ai cũng biết việc bán một chiếc ô tô khó hơn nhiều so với iPhone hay smart TV, nên thành tích trung bình thuyết phục được 6 khách hàng mỗi ngày của một nhân viên bán xe của đại lý Chevrolet thực sự đáng nể.

Theo Fox 2 Detroit, anh Ali Reda - nhân viên kinh doanh tại đại lý Les Stanford Chevrolet Cadillac ở Dearborn có thể sẽ là người được ghi nhận kỷ lục bán nhiều xe nhất trong một năm, với 1.582 xe trong năm 2017 (bao gồm 1.530 xe mới và 52 xe đã qua sử dụng). Như vậy, trung bình anh bán được khoảng 132 xe mỗi tháng.

Kỷ lục Guinness chính thức hiện nay thuộc về Joe Girard, bán được 1.425 chiếc xe vào năm 1973, thời điểm cuộc khủng hoảng dầu mỏ bao trùm thế giới.

Ông Gary Stanford - chủ nhân hiện tại và là con trai của người thành lập đại lý Les Stanford Chevrolet Cadillac nói trên cho biết: "Đây hoàn toàn là sự thật. Hàng ngày, chúng tôi luôn gửi cho General Motors (GM) dữ liệu về các khách hàng mà chúng tôi đã bán xe, các khách hàng bán lẻ, tất cả thông tin đều được lưu trữ lại. Kết quả này hợp pháp 100%.”

Tuy vậy, ông Girard không tin kết quả này và cho biết sẽ mời luật sư làm sáng tỏ sự việc.

Vấn đề nằm ở chỗ thành tích này không hẳn là do một mình Reda tạo nên. Anh đã nhận được một vài sự giúp đỡ từ "hai đồng nghiệp khác trong việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ và hành chính" để phá vỡ kỷ lục này. Tuy nhiên, suy cho cùng, việc bán được một chiếc xe hơi vẫn khó khăn hơn nhiều so với việc thuyết phục ai đó mua một chiếc iPhone đời mới nhất hay một chiếc smart TV.

Ông Paul Stanford - chủ đại lý nhấn mạnh thêm rằng trung bình mỗi ngày, anh Reda bán được xấp xỉ 6 chiếc xe. Vậy bí quyết của thành công này là gì? Đó chính là xây dựng lòng tin với khách hàng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách kịp thời và chuyên nghiệp, cho dù nhu cầu đó là lớn hay nhỏ.

Tác giả: Lạc Diệp

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP