Giáo dục

Kỷ luật Đảng nữ hiệu trưởng vì để xảy ra nhiều sai phạm

Nữ hiệu trưởng của một trường tiểu học ở Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa bị kỷ luật Đảng vì để xảy ra nhiều sai phạm gây ảnh hưởng xấu trong dư luận. Trước đó, vị hiệu trưởng này cũng đã bị kỉ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” vì thu chi sai quy định.

Ban Chấp hành Đảng ủy phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Lê Thị Tuyết Oanh (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn, TP Đà Lạt).

Trường tiểu học Lê Quý Đôn (Đà Lạt) - nơi xảy ra nhiều sai phạm của hiệu trưởng

Theo đó, bà Oanh chưa thực hiện tốt việc quản lý, lãnh đạo theo chức năng, nhiệm vụ được quy định. Những sai phạm của hiệu trưởng này đã gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, gây ảnh hưởng đến tổ chức Đảng và cá nhân.

Do đó, để giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, Ban Chấp hành Đảng uỷ phường 3, TP Đà Lạt đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với nữ hiệu trưởng này.

Trước đó, UBND TP Đà Lạt cũng đã kỷ luật bà Oanh với hình thức "Cảnh cáo" do đã “vi phạm khoản 4 Điều 8; khoản 1, khoản 3, khoản 4 và khoản 6 Điều 10 Luật Cán bộ công chức năm 2008”.

Cụ thể, bà Lê Thị Tuyết Oanh đã chỉ đạo thu tiền học sinh học tiếng Anh chương trình i-Learn 360.000 đồng/học sinh của khối 1, 2 trong năm học 2016 - 2017. Việc thu này không qua bộ phận tài vụ nhưng chỉ đạo lấy tiền từ ngân sách làm phần thưởng phát cho học sinh khá giỏi trong chương trình này không đúng quy định.

Ngoài ra, bà Oanh còn chỉ đạo thu quỹ Đội năm học 2016 - 2017, giao Tổng phụ trách Đội tự thu từ các lớp nộp lại cho kế toán và tự chi không đưa vào sổ thu chi của bộ phận tài vụ nhà trường (tổng thu 33.005.000 đồng, tổng chi 33.003.800 đồng) là không đúng quy định.

Bà Oanh còn làm khống hồ sơ thanh toán tiền ngân sách trong các hoạt động: phun thuốc diệt côn trùng năm học 2017 - 2018, chuyển cho công ty y tế Đà Lạt Xanh 14 triệu đồng và bảo trì máy tính năm học này 8 triệu đồng. Tổng số tiền thanh toán không đúng quy định là 22 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Oanh còn thiếu sự kiểm tra giám sát đối với hoạt động mua, thanh toán, xuất nhập thực phẩm ăn bán trú của học sinh; ký chứng từ thanh toán tiền ăn bán trú cao hơn thực tế; việc kiểm tra, giám sát đầu vào thực phẩm không đúng trình tự thủ tục và tài chính kế toán.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP