Du lịch

Kỳ lạ nơi người dân đổ xô tắm biển lúc... 12 giờ trưa để xả xui

Trưa 7/6 (tức 5 tháng 5 Tết Đoan Ngọ), hàng ngàn người dân ở TP Quy Nhơn (Bình Định) và các vùng lân cận đã đổ xô về bãi biển Quy Nhơn để tắm biển với ý nghĩa sẽ xả xui, mang lại điều may mắn.

Ghi nhận của phóng viên, khoảng 11h trưa ngày 7/6, hàng ngàn người dân ở Quy Nhơn cũng như khu vực lân cận đổ xô về khu vực biển Quy Nhơn.

Trong đó, nhiều gia đình, du khách ở các tỉnh thành khác đã đến từ rất sớm “xí chỗ” tại Công viên thiếu nhi trước biển Quy Nhơn, ăn uống nhẹ, nghỉ ngơi chờ đúng giờ Ngọ (12 giờ trưa) Tết Đoan Ngọ rồi lao ùm xuống biển tắm.

Biển Quy Nhơn đông kín người trưa 7/6 (tức mùng 5 tháng 5 Tết Đoan Ngọ).

Theo quan niệm dân gian, đúng vào giờ này người tắm biển sẽ được nước biển cuốn hết những xui xẻo, rắc rối, thậm chí cả bệnh tật, ra biển khơi.

Anh Nguyễn Trọng Nhân - một du khách ở tỉnh Bình Thuận, cho biết: “Quê tôi không có phong tục người dân đi tắm biển đông như ở Quy Nhơn - Bình Định. Tôi thấy rất lạ nên tìm hiểu thì biết quan niệm của người dân địa phương, tắm biển ngày này sẽ xả xui và đem lại may mắn. May mắn lần này đi du lịch ở Quy Nhơn trúng ngày này nên đi tắm biển và cũng thấy rất lạ, người dân đi tắm biển rất đông”.

Người dân quan niệm tắm biển lúc 12 giờ trưa Tết Đoan Ngọ sẽ xả xui và đem lại may mắn.

Một cặp cụ bà nắm tay vội vàng xuống biển tắm cho đúng giờ.

Bất chấp nắng như thiêu đốt các gia đình vẫn đưa con em đi tắm biển.

Lực lượng cứu hộ phải ngồi theo dõi khi có trường hợp nguy hiểm xảy ra

Tác giả: Doãn Công

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP