Du lịch

Kinh hoàng cảnh tượng hàng trăm con cá voi, cá heo bị giết ở quần đảo Faroe

Những hình ảnh gây sốc được chụp bởi các tình nguyện viên nhóm bảo tồn vùng biển Shepherd Global khi họ giả làm khách du lịch cho thấy một lượng lớn những con cá heo, cá voi nằm phơi xác trên vùng biển đầy máu của quần đảo Faroe.

Những con cá bị giết chết sau 9 cuộc săn riêng rẽ rồi bị đưa vào vùng nước cạn. Cá voi sau đó bị giết bằng vết khứa cổ nhằm cắt đứt tủy sống.

Có ít nhất 198 con cá heo viền thân trắng và 436 cá voi đã chết trong các cuộc săn, các tình nguyện viên Shepherd Global cho biết.

Theo trưởng nhóm bảo tồn vùng biển Shepherd Global, 18 tình nguyện viên đến từ Pháp, Anh đã tham gia để làm rõ việc giết cá voi, cá heo liên tục ở Faroese. Một trong các tình nguyện viên còn mô tả cuộc đi săn tại làng Faroese ở Hvannasund là "thứ kinh nghiệm khiến người ta mở mắt".

Những con cá voi được chở chạy dọc bờ biển trên những con thuyền nhỏ, cơ thể càng lúc càng căng quẫy. Chúng bị kéo vào bờ bằng những móc câu xuyên người.

"Chúng tôi quay được cả những đứa trẻ cố gắng lấy răng của vài con cá voi với chỉ một con dao nhíp bỏ túi", một tình nguyện viên nói.

Những bức ảnh dù được chụp từ mùa Hè nhưng đến nay mới xuất hiện

Chính phủ cho biết thịt cá voi và mỡ cá heo từ lâu đã là một phần trong chế độ ăn của người Faroes. Chính quyền quần đảo Faroes cũng chỉ trích Sheperd Global đã bất chấp mọi giá biến Faroes thành ra như những kẻ tàn bạo, vô nhân tính - "Mỗi con cá voi cung cấp cho cộng đồng vài trăm kg thịt, mỡ mà lẽ ra đảo quốc này phải nhập khẩu từ nước ngoài".

Tác giả: Huyền Anh Theo Metro

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP