Du lịch

Kinh dị món cá “nửa sống nửa chết” gây tranh cãi bị cấm ở Đài Loan

Mặc dù món cá “nửa sống nửa chết” bị cấm ở Đài Loan nhưng nó vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Món ăn này hiện vẫn được phục vụ ở một số nhà hàng Trung Quốc cho tới ngày nay.

Cá Âm Dương hay còn gọi là “cá nửa sống nửa chết” được tạo ra từ một nhà hàng ở thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan vào đầu những năm 2000. Đây chắc chắn không phải là món ăn dành cho người yếu tim.

Thông thường, người ta sẽ dùng cá chép, phần thân được nấu chín phủ đầy nước sốt, trong khi phần đầu vẫn được giữ tươi nguyên, có thể thấy rõ mắt và miệng vẫn chuyển động.

Cá Âm Dương là kết quả sáng tạo của một đầu bếp Đài Loan.

Món cá Âm Dương bắt đầu xuất hiện trên các trang tin tức ở Trung Quốc và Đài Loan từ khá lâu, nhưng mãi cho đến khi những bức ảnh và video của nó lan truyền trên mạng xã hội, người ta mới biết tới nhiều hơn.


Món ăn này là kết quả sáng tạo của một đầu bếp Đài Loan. Ông đã phát triển một kỹ thuật nấu nướng đặc biệt, khiến tốc độ nấu nướng nhanh đến mức miệng và mắt của phần đầu còn sống của cá vẫn còn co giật khi được phục vụ.

Món cá Âm Dương bắt đầu xuất hiện trên các trang tin tức ở Trung Quốc và Đài Loan từ khá lâu, nhưng mãi cho đến khi những bức ảnh và video của nó lan truyền trên mạng xã hội, người ta mới biết tới nhiều hơn.


Món ăn này là kết quả sáng tạo của một đầu bếp Đài Loan. Ông đã phát triển một kỹ thuật nấu nướng đặc biệt, khiến tốc độ nấu nướng nhanh đến mức miệng và mắt của phần đầu còn sống của cá vẫn còn co giật khi được phục vụ.

Mặc dù món cá Âm Dương bị cấm ở Đài Loan nhưng nó vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Món ăn này vẫn được phục vụ ở một số nơi tại Trung Quốc cho tới ngày nay.

Một số video trên Youtube cho thấy, khi người ta chọc đũa vào miệng, mang của cá vẫn chuyển động. Bên cạnh đó, một số video TikTok đăng vào tháng 3 năm nay có lượt xem hơn 3 triệu, chứng tỏ món ăn này vẫn được phục vụ trong một số nhà hàng.

Tác giả: Thảo Nguyên

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP