Nhân ái

Không vay được tiền cứu con, người mẹ đơn thân thắt lòng kí giấy mang con về chờ...chết!

Tài sản đã bán sạch, vay lãi ngày để cứu con người mẹ ấy cũng đã làm. Nhưng gần một tháng trôi qua con trai chị vẫn nằm li bì trong khoa cấp cứu bệnh viện Nhiệt đới TƯ với căn bệnh viêm não. Bất lực vì gia cảnh nghèo khó, không xoay sở được tiền để cứu con, người mẹ đơn thân xin bác sĩ cho kí giấy đưa con về nhà chờ...chết!

Hoàn cảnh đáng thương đó là của chàng trai trẻ Đào Đức Anh (21 tuổi, thôn Trại Mang, Đội 7, xã Yên Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) hiện đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Nhiệt Đới TW (cơ sở 2).

Nhận được thông tin về người mẹ đơn thân xin bác sĩ cho kí giấy để mang con về nhà chờ chết. Chúng tôi nhanh chóng phóng xe vào khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới TƯ.

Cảnh tượng đập vào mắt chúng tôi, chàng thanh niên thân hình nhìn khoẻ mạnh đang nằm bất động với sự trợ giúp của các loại máy móc cùng ống thở được gắn ở miệng và mũi.

Đứng bên cạnh là người đàn bà dáng vẻ khắc khổ, biết chúng tôi là phóng viên, chị Vũ Thị Nhanh nước mắt lưng tròng, giọng run rẩy: “Không biết đến bao giờ con chị mới tỉnh em ạ. Nó cứ nằm li bì thế này cả tháng rồi. Tiền hỏi vay được chỗ nào chị đã vay hết rồi, giờ thì cùng đường mà con thì vẫn nặng thế kia, chị không biết phải làm sao, có lẽ chị xin bác sĩ cho con về nhà chờ chết thôi”.

Đức Anh bất ngờ phát hiện căn bệnh viêm não nên phải chuyển cấp cứu gấp.

Bố đi tù, một mình mẹ không thể vay tiếp được tiền điều trị cho con.

Nói rồi, người mẹ ấy như ngã khuỵ xuống, nỗi sợ hãi hằn lên những nếp nhăn nheo trên gương mặt đầy khắc khổ. Đến giờ chị Nhanh vẫn không thể tin nổi sao cuộc đời bất hạnh lại ập xuống đầu mẹ con chị.

Chị Nhanh kể, chị xây dựng gia đình với người đàn ông và cũng đã từng có một mái ấm, gia đình tuy nghèo khó nhưng cuộc sống cũng khá hạnh phúc cho đến một ngày người chồng, người cha ấy đã bỏ vợ, bỏ con đi hơn 3 năm để lại chị nuôi 2 đứa con.

Lớn lên Đức Anh là một thanh niên khoẻ mạnh, giúp đỡ mẹ nuôi em và gia đình nhưng bất ngờ em ngã bệnh rồi đi cấp cứu và nằm li bì cả tháng trong phòng cấp cứu. Khi bác sĩ thông tin, Đức Anh bị viêm não phải điều trị tích cực lâu dài khiến đất trời trước mặt chị như đổ sụp.

Chị sợ hãi, hoang mang khi chứng kiến con cứ chìm vào hôn mê sâu.

“Nhà chỉ có 3 mẹ con thôi em ạ nên giờ không có ai để bấu víu nữa, tài sản gia đình chị cũng đã bán hết để cứu con", nói rồi chị Nhanh như lặng người đi, bất lực nhìn con trai đang nằm thở máy mà không biết cuộc sống sẽ còn kéo dài được bao ngày nữa?!

Mẹ bất lực vì không thể vay được tiếp tiền cứu con.

Đức Anh còn hi vọng để cứu sống nhưng mẹ không vay tiếp được tiền.

Biết được hoàn cảnh của mẹ con chị Nhanh, bác sĩ Mạc Duy Hưng – Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhiệt Đới TW là người trực tiếp điều trị cho Đức Anh nói: “Bệnh nhân vào viện tính đến nay cũng gần 1 tháng với những kết quả chiều chụp cho biết em bị viêm não. Tình trạng của Đức Anh rất nặng nề, phải đang thở máy và điều trị lâu dài nên sẽ rất tốn kém. Hoàn cảnh của em vô cùng éo le vì chỉ có một mình mẹ xoay sở mà bản thân cậu bé lại không có bảo hiểm y tế nên mọi chi phí gia đình hoàn toàn phải chi trả”.

"Con ơi tỉnh dậy đi con" - Chị Nhanh nghẹn ngào gọi con.

Con bệnh nặng, tiền không còn một đồng, không có cả bảo hiểm y tế nên mọi chi phí tăng lên rất cao. Cầm cố, vay mượn, thậm chí là vay lãi ngày với giá “cắt cổ” người mẹ nghèo cũng đã làm tất cả để cứu con nhưng đến thời điểm này chị như người cùng đường, không lối thoát.

Những giọt nước mắt cứ lăn dài trên gương mặt khắc khổ, giọng chị Nhanh run rẩy: “Con năm nay mới 21 tuổi em ạ. Nó mà có mệnh hệ gì thì chị cũng sẽ đi theo con luôn, chứ không sống được nữa”.

Xin hãy cứu em, cậu bé mới 21 tuổi còn cả một tương lai phía trước.

Nói rồi chị Nhanh đổ gục người bên cạnh cậu con trai vẫn đang hôn mê sâu với nhiều ống thở, ống truyền. Tính mạng của Đức Anh và cả tương lai của chàng thanh niên 21 tuổi đang ở phía trước...Chúng tôi thực hiện bài viết này rất mong bạn đọc, các nhà hảo tâm hãy nhanh nhanh tay cứu giúp cháu Đức Anh khi mọi việc còn có thể...

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về

Mã số 3327: Chị Vũ Thị Nhanh (thôn Trại Mang, Đội 7, xã Yên Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam)

Số ĐT: 0333.250.909

Tác giả: Phạm Oanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP