Trong tỉnh

Khởi tố vụ cháy tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar làm 1 người chết

Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án liên quan đến vụ cháy tổ hợp tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar tại thành phố Vinh làm một người tử vong.

Vụ cháy tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar tại số 28, đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh làm 1 người chết. Ảnh: PV

Ngày 12.9, nguồn tin của Lao Động cho biết, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố để điều tra nguyên nhân vụ cháy tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar tại số 28, đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh (Nghệ An) làm một người chết.

“Vụ án đã được khởi tố, giao cho Công an thành phố Vinh điều tra theo thẩm quyền, tuy nhiên chưa khởi tố bị can”, nguồn tin cho hay.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng 18.3, tại tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar tại số 28, đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh (Nghệ An) xảy ra tiếng nổ lớn, ngọn lửa bốc cao. Sau ít phút, đám cháy đã lan rộng ra cả tòa nhà khiến hàng chục khách đang nghỉ tại khách sạn cũng như nhân viên tại đây chạy tán loạn.

Công an tỉnh Nghệ An huy động 10 xe cứu hỏa, 1 xe thang cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường làm nhiệm vụ, 4 người mắc kẹt đã giải cứu thành công 3 người.

Đến 13h40 cùng ngày, lực lượng chức năng ghi nhận có một người phụ nữ đã tử vong. Đội cứu hộ cứu nạn tìm thấy người phụ nữ tử vong trong nhà vệ sinh khách sạn trong lúc tiếp cận vụ cháy. Có thể người này chạy vào nhà vệ sinh thì bị ngạt khói.

Nạn nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thanh T. (52 tuổi) trú tại phường Lê Mao, thành phố Vinh. Được biết, nạn nhân là nhân viên giặt là của khách sạn.

Ngày 29.3, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Nghệ An với Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy chữa cháy giai đoạn 2014-2018”, ông Nguyễn Hữu Cầu Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết sẽ khởi tố vụ án liên quan vụ cháy nói trên.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao tặng huy hiệu 80 năm tuổi đảng tại Thanh Chương

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP