Pháp luật

Khởi tố Phó Chánh án TAND ở Sóc Trăng

Phó Chánh án TAND TP Sóc Trăng bị VKSND Tối cao khởi tố về hành vi “Ra bản án trái luật”.

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Thanh Bình, Phó Chánh án TAND TP Sóc Trăng về hành vi “Ra bản án trái luật”. Ông Bình được cho tại ngoại.

TAND TP Sóc Trăng - nơi ông Bình làm Phó Chánh án

Theo hồ sơ, năm 2013, bà Nguyễn Thị Ngọc (ngụ phường 2, TP Sóc Trăng) mua căn nhà của ông Đặng Văn Muôn, có xác nhận công chứng.

Sau đó, bà Ngọc bán căn nhà này lại cho người khác ở TPHCM và nhận 2 tỷ đồng tiền cọc, trong đó thoả thuận, bà này phải có trách nhiệm hoàn tất thủ tục sang tên từ chủ cũ trong vòng một tháng.

Ngày 21/2/2013, vợ cũ của ông Muôn bất ngờ đến TAND TP Sóc Trăng yêu cầu huỷ bỏ giao dịch giữa ông Muôn và bà Ngọc, với lý do ông Muôn còn nợ tiền bà.

Ngày 22/2/2013, thẩm phán Nguyễn Văn Thanh Bình ký quyết định biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm ông Muôn và bà Ngọc chuyển nhượng nhà dù hợp đồng giao dịch giữa hai bên đã được công chứng trước đó nhiều ngày.

Do bị cấm nên ông Muôn không thể sang tên được cho bà Ngọc. Còn bà Ngọc cũng không giữ lời hứa với người mua nhà ở TPHCM.

Người mua nhà đã kiện bà Ngọc đòi bồi thường 2 tỷ và yêu cầu toà buộc bà này bồi thường thêm 2 tỷ.

Ngày 12/9/2013, ông Bình đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, thẩm phán này không chấp nhận sự thỏa thuận của bà Ngọc với người mua nhà.

Sau đó, vụ án được nhiều lần đưa ra xét xử.

Cuối năm 2014, VKSND Tối cao kháng nghị hủy bản án do ông Bình xét xử. Theo VKSND Tối cao việc tòa án không chấp nhận sự thỏa thuận của bà Ngọc với đối tác là sai, vi phạm tố tụng.

Tác giả: Sông Ngư - H.Thanh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP