Giáo dục

Học viên của trung tâm có cô giáo chửi tục tĩu đã đòi được tiền học phí

Một học viên của trung tâm Anh ngữ MST (Hà Nội) vui mừng thông báo với phóng viên, sau những động thái kiên quyết, chị đã được phía MST bồi hoàn lại tiền học phí.

Những ngày qua, khi trung tâm MST do bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – người bị chỉ trích vì hành vi chửi học viên bằng ngôn từ tục tĩu - bị yêu cầu chấm dứt hoạt động đào tạo, một số học viên đã có động thái nhờ tư vấn của luật sư để tiến hành các thủ tục yêu cầu phía MST phải trả lại số tiền học phí đã đóng.

Bởi các khóa học ở đây có giá vài triệu, thậm chí lên tới chục triệu đồng. Có người đã đăng ký liền nhiều khóa từ cơ bản đến nâng cao tại trung tâm. Chưa kể các loại tiền khác học viên phải đóng trong quá trình học như phí chăm chỉ, tiền phạt nếu không làm bài tập, nộp bài muộn…

Lúc đầu, khi đặt vấn đề muốn lấy lại số tiền đã đóng, nhiều học viên bị gây khó dễ, nên ngậm ngùi chịu mất tiền. Phía MST định hướng cho học viên nên tiếp tục theo học cho đến hết khóa, nhưng do một cô giáo khác dạy chứ không phải cô Tuyến đứng lớp.

Tuy nhiên, một số học viên vẫn kiên quyết muốn lấy lại tiền để tìm một trung tâm uy tín hơn đăng ký học.

Ngày 16.5, một học viên của trung tâm MST thông báo với phóng viên, họ vừa có buổi thương thảo với phía MST về vấn đề này. Sau cuộc gặp, phía trung tâm đã đồng ý trả lại tiền.

“Hôm nay, họ giải quyết theo hướng tích cực. Những học viên của trung tâm nếu có nhu cầu lấy lại tiền đều được họ hoàn trả hết” – chị L. (Hà Nội, từng là học viên của trung tâm MST) thông báo.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có động thái kiên quyết như chị L. Nhiều người vì ngại va chạm nên chọn cách chịu mất tiền và cho qua chuyện.

Trước đó, ngày 5.5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cuộc “khẩu chiến” giữa nữ giáo viên và nam học viên tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội. Điều đặc biệt là cô giáo liên tục xưng mày-tao và chửi học viên là giẻ rách, óc lợn.

Sau đó, cơ quan chức năng của Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện trung tâm MST hoạt động không phép. Trung tâm đã bị phạt 20 triệu đồng và yêu cầu đóng cửa. Còn bà Nguyễn Thị Kim Tuyến bị phạt 5 triệu vì có hành vi xúc phạm học viên.

Tác giả: BÍCH HÀ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP