Giáo dục

Học sinh thiếu lớp, trường bỏ hoang

Nhiều người dân ở quận Tân Phú, TPHCM ngạc nhiên trước tình hình thiếu trường lớp nhưng ngôi trường tiểu học Tân Quý nằm ở địa bàn lại bỏ hoang.

Ngôi trường tiểu học ở Tân Phú, TPHCM hiện bỏ hoang.

Ngôi trường hai tầng lầu nhìn còn khang trang, chỉ do bị bỏ hoang nhiều năm qua nên mốc, từng lớp lá cây dày phủ khắp sân và mọi ngóc ngách. Cách cổng sát và ổ khóa lâu dài không có người sử dụng nên hoen rỉ, ố vàng.

Xung quanh ngôi trường, nhiều góc người dân làm chỗ đổ rác nhếch nhác, có khu vực nhiều người chiếm dụng để lấy chỗ đứng buôn bán hàng ăn, nước uống.

Theo người dân quanh khu vực này, ngôi trường đóng cửa bỏ hoang hơn 2 năm nay. Nhất là khi ngôi trường còn kiên cố, vị trí thuận lợi nhưng đột ngột đóng cửa, không dùng đến. Trong khi ai cũng biết ở Tân Phú, dân nhập cư đông, áp lực trường lớp rất lớn, cơ sở trường học chưa đáp ứng được chỗ học cho học sinh, bán trú, hai buổi không đủ nhu cầu của học sinh phụ huynh.

Chỗ học thì thiếu, trường thì bỏ hoang quả là điều hết sức kỳ lạ, điều này làm nhiều người ngạc nhiên, khó hiểu và tò mò. Thế nên cũng có những lời đồn đoán, nghi vấn quanh ngôi trường này.

Ngôi trường được chuyển địa điểm mới và đổi tên từ năm học 2016-2017

Trao đổi về "ngôi trường bỏ hoang kỳ lạ" này, ông Tạ Tân, Trưởng phòng GD-ĐT Q. Tân Phú cho biết, Trường tiểu học Tân Qúy đã được chuyển sang địa điểm mới được xây dựng nằm trong khu vực này. Trường xây mới và được đổi tên là Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, khánh thành đi vào hoạt động từ đầu năm học 2016-2017.

Việc ngưng hoạt động ở ngôi trường cũ, ông Tân cho hay, địa điểm này đã được quy hoạch, chủ trương để xây dựng trường mầm non chứ không phải do địa điểm này không đảm bảo điều kiện dạy học. Việc dựng trường mầm non thì vẫn đang chờ thành phố bố trí và ghi vốn để thực hiện.

Tác giả: Lê Đăng Đạt

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP