Du lịch

Hồ nước đột nhiên chuyển sang màu hồng kỳ lạ, bốc mùi hôi thối

Hồ nước mặn nhân tạo bỗng chuyển sang màu hồng rực, tỏa ra mùi trứng thối, thu hút du khách tới tham quan trong những ngày qua.

Thoạt nhìn, nhiều người nhầm tưởng đó là một sản phẩm của photoshop. Nhưng đó khoảnh khắc có thật tại một hồ nước trong công viên tại Melbourne, bang Victoria, Australia, bỗng nhiên chuyển sang màu hồng rực những ngày gần đây. Ban quản lý công viên đã lên tiếng cảnh báo du khách không nên ngâm mình trong hồ nước tuyệt đẹp này để chụp hình.

Nước hồ chuyển sang màu hồng kỳ lạ, do một loại tảo trong nước sản sinh chất hữu cơ màu đỏ có tên Beta-Carotene

Đó vốn là một hồ muối nhân tạo được xây dựng để thay thế cho đầm lầy. Hồ vốn chứa lượng khoáng chất lớn trong nước. Nhưng vài tuần gần đây, khi thời tiết ở Melbourne chuyển sang ấm áp, ít mưa, nồng độ muối trong hồ tăng cao. Nhờ những yếu tố thuận lợi khiến tảo trong hồ sản sinh ra chất hữu cơ màu đỏ có tên Beta-Carotene.

Vẻ đẹp mê hồn của hồ muối nhân tạo với nước màu hồng nhìn từ trên cao

Hiện tại, nước hồ đã chuyển sang màu hồng đậm, khiến dòng du khách đổ xô tới công viên Westgate ngày một nhiều. Trên các trang mạng xã hội, nhiều người lên tiếng cảnh báo du khách nên thận trọng khi phải ngửi thứ mùi khó chịu như trứng thối khi tiến gần hồ.

Du khách thường chọn trang phục sáng màu khi tới đây chụp hình

Theo các chuyên gia, hiện tượng nước hồ chuyển hồng có thể kéo dài một thời gian nữa, duy trì tới cuối thu, khi thời tiết mát mẻ hơn, lượng mưa tăng cao, hồ nước lại chuyển sang màu xanh như thường lệ.

Hồ muối đã trở thành địa điểm chụp hình mới cho giới trẻ ở Melbourne

Dù loại tảo này không gây hại tới động vật hoang dã và con người, nhưng nhiều cảnh báo được đưa ra, nghiêm cấm không tiếp xúc trực tiếp với nước trong hồ.

Trước đó, hồ Hillier ở phía tây Australia cũng nổi tiếng trên khắp thế giới với màu nước hồng sữa đặc biệt. Nguyên nhân nước hồ có màu lạ cũng do một loại tảo sản sinh trong hồ gây nên.

Tác giả: Huy Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP