Thể thao

HLV Park Hang Seo luyện đá phạt góc như tuyển Anh cho Olympic Việt Nam

Lần đầu tiên từ ngày tập trung, HLV Park Hang Seo đã cho các học trò tập bài đá phạt góc, với cách tổ chức giống như đội tuyển Anh ở World Cup 2018. Với bài tập này, có thể Olympic Việt Nam sẽ “thử nghiệm” ở cúp tứ hùng sắp tới, trước khi tham dự Asiad 2018.

Trước đó, ở World Cup 2018, đội tuyển Anh và một số đội khác đã “trình làng” tuyệt chiêu đá phạt góc rất đặc biệt này. Theo đó, những cầu thủ tham gia đá phạt góc sẽ xếp thành hàng dọc, ngay khi bóng được đồng đội đá vào vòng cấm, tất cả di chuyển nhanh về mọi hướng nhằm “tung hỏa mù” hậu vệ đối phương.

HLV Park Hang Seo cho các học trò luyện kỹ bài đá phạt góc

Sự chuẩn bị kỹ bài phạt góc này đã mang lại hiệu quả không ngờ với đội bóng Tam sư, và ở World Cup họ không ít lần ghi bàn từ những pha tổ chức đá phạt góc như thế.

Trở lại buổi tập của Olympic Việt Nam sáng nay, dù chưa thực hiện một cách thuần thục như đội tuyển Anh, nhưng các cầu thủ cũng đã cho thấy sự thích nghi nhanh với bài tập lạ này. Bài tập này được thực hiện nhiều lần, thầy Park cũng đã thường xuyên phải nhắc nhở những động tác thừ của học trò.

Không chỉ các cầu thủ tham gia tấn công, mà ngay cả các cầu thủ phòng ngự và thủ môn, cũng phải tập trung cho bài tập rất đặc biệt này.

Olympic Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo nỗ lực tập các tình huống cố định

HLV người Hàn Quốc có vẻ cũng đang nghĩ tới chuyện một số đối thủ cúp tứ hùng và Asiad sẽ học theo đội tuyển Anh, nên ông có phương án đối phó ngay từ bây giờ. Hơn nữa, đây rõ ràng là tuyệt chiêu rất lợi hại, nếu U23 Việt Nam luyện được, sẽ giải quyết khâu ghi bàn tốt hơn trong những tình huống đá phạt góc.

Liên quan đến vấn đề chấn thương, trong sáng nay, Đình Trọng sau khi tập trong phòng gym đã ra sân tập riêng với bác sĩ. Một tin vui với HLV Park Hang Seo khi trung vệ CLB Hà Nội sẽ kịp bình phục trước Aisad 2018.

Tác giả: Việt Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP