Giáo dục

Hiệu trưởng xin lỗi vì “mắng” học sinh là “quân phản bội”

Ngày 28/3, tin từ trường THPT Phú Tâm (xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, do phát ngôn thiếu chuẩn mực với học sinh, Hiệu trưởng trường này đã phải xin lỗi học sinh.

Trường THPT Phú Tâm, nơi ông Trần Công Lý làm Hiệu trưởng.

Theo đó, vào khoảng tuần đầu tháng 3/2018, ông Trần Công Lý - Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm thấy các em học sinh trong đội tuyển bóng chuyền của trường mua nước uống bên ngoài trường, nên ông Lý đã “mắng” các em là “quân phản bội”, vì nếu các em mua nước uống bên ngoài sẽ làm cho chủ căn tin “chết” vì không buôn bán được.

Khi nghe thầy Hiệu trưởng nói như thế, các em học sinh không đồng ý và có phản ứng lại.

Ngày hôm sau, ông Trần Công Lý mời các em trong đội bóng chuyền lên thư viện để xin lỗi. Cá nhân ông Lý cũng xác nhận có sự việc này.

Theo lời học sinh kể lại, ông Lý đã thành khẩn: “Hôm qua nóng quá, thầy la mấy đứa, tối về thầy ngủ không được. Cách phát biểu của thầy sai, cho thầy xin lỗi nhưng qua đó các em cũng rút kinh nghiệm”.

Được biết, trước khi về làm Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm trong năm học 2017 - 2018, ông Trần Công Lý là Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Tác giả: H.D

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP