Giáo dục

Hiệu trưởng vay tiền nhiều người rồi 'mất tích' bị buộc thôi việc

Ông Nguyễn Xuân Hợp bị Hội đồng kỷ luật buộc thôi việc vì vi phạm như bỏ nhiệm sở không xin phép, tùy tiện đi ra nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền.

Ngày 6/12, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết lãnh đạo thị xã đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy) nhằm xem xét hình thức kỷ luật đối với ông này, vì liên quan đến việc vay mượn tiền gây xôn xao dư luận.

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp mất tích nhiều ngày nghi bị xã hội đen đòi nợ. Ảnh: Điền Quang.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật xác định, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp đã bỏ nhiệm sở không xin phép, tùy tiện đi ra nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền, nhờ nhiều người đứng ra vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng chi trả. Những việc làm này đã gây dư luận không tốt, ảnh hưởng hình ảnh cũng như tư cách người thầy.

Từ những sai phạm nêu trên, hội đồng kỷ luật quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Xuân Hợp. Ông Hợp nhất trí chấp hành kỷ luật do những sai phạm kể trên, đồng thời cam kết hoàn trả số tiền đã vay mượn như lộ trình vạch ra trước đó.

Ông Lê Văn Ngọc, Phó Hiệu trưởng, được phân công tạm thời phụ trách điều hành nhà trường thay ông Hợp.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa) bỏ nhiệm sở nhiều ngày không lý do. Qua làm việc với giáo viên trong trường, ban lãnh đạo nhà trường mới biết việc ông Hợp đã vay tổng cộng hơn 800 triệu đồng của 13 giáo viên.

Tại nhà riêng của gia đình ông Hợp ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy), hiện cửa cài then đóng, không có người ở từ nhiều ngày.

Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa. Ảnh: Google Maps.Tác giả: Điền Quang

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP