Số hóa

Giảm xuống 19 triệu đồng, iPhone 11 bất ngờ bán tốt tại Việt Nam

Theo thông tin từ các hệ thống bán lẻ iPhone trong nước, giá bán các thế hệ iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đang có mức giảm mạnh so với những tuần trước đó. Trong đó, iPhone 11 đã giảm xuống dưới 20 triệu đồng, sắp ngang bằng với các thị trường gần Việt Nam.

Trong vài ngày qua, giá bán iPhone mới trong nước đang trên đà giảm và đặc biệt là phiên bản iPhone 11 dung lượng 64GB được chào bán ở mức 19,2 đến 19,5 triệu đồng tùy màu sắc. Với mức giá mới, iPhone 11 đang về gần với giá bán ở thị trường Hồng Kông, chênh lệch đã rút ngắn chỉ còn 1 triệu đồng.

Một số nhà bán lẻ cho biết, giá bán iPhone 11 năm nay đã về gần với mức bình ổn nhanh hơn các thế hệ năm ngoái. Mức giá mới đang giúp sản phẩm này bán khá tốt. Có lẽ nhiều người dùng chờ đợi trước đó đã quyết định mua trong thời điểm này.

Một đại diện bán lẻ cũng nhận định, mẫu iPhone 11 sẽ là sản phẩm bán tốt trong những ngày tới không thua kém iPhone 11 Pro Max bởi 2 lý do chính.

Đầu tiên, vị này cho rằng, trong bộ 3 iPhone mới, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đang chênh lệch giá không quá nhiều, khoảng 2-3 triệu đồng. Mức chênh lệch này khiến người dùng chuyển hướng sang mua iPhone 11 Pro Max thay vì iPhone 11 Pro, thua thiệt hơn về pin lẫn kích thước màn hình. Trong khi đó, mức chênh lệch giá giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro là khá xa, lên đến 10 triệu đồng. Do đó, nếu thích một thiết kế iPhone mới, màn hình nhỏ thì iPhone 11 xứng đáng hơn.

Lý do thứ 2 mà theo vị này đó là thế hệ iPhone 11 được xem là bản nâng cấp sáng giá của iPhone XR năm ngoái. Mức giá mới hiện chỉ chênh lệch chưa đến 3 triệu đồng so với iPhone XR nhưng cấu hình mạnh hơn, camera tốt hơn lẫn nhiều màu sắc. Do đó người dùng với mức chi tiêu cho iPhone dưới 20 triệu đồng sẽ lựa chọn iPhone 11 thay vì iPhone XR. Và đây cũng là lý do để tin tưởng phiên bản iPhone 11 sẽ hút khách trong những ngày tiếp theo.

Ngoài iPhone 11, các mẫu iPhone mới khác cũng đã có mức giảm nhẹ trong vài ngày qua. Phiên bản iPhone 11 Pro 64GB cũng có mức giảm và đang chào bán ở mức 28,2 triệu đồng - 29,2 triệu đồng. Mức giá này cũng đã giảm đi 2-3 triệu đồng so với tuần trước. Tuy nhiên, so với giá iPhone 11 Pro bán ở Hồng Kông, giá bán xách tay ở Việt Nam vẫn còn chênh lệch khoảng 4 triệu đồng.

Tương tự, phiên bản iPhone 11 Pro Max xách tay từ Hồng Kông cũng đang chào bán ở mức 32,3 triệu đồng, chênh lệch vào khoảng 4 triệu đồng.

Các nhà bán lẻ dự báo mức giá iPhone mới sẽ tiếp tục được giữ giá trong vài tuần tiếp theo trước thời điểm iPhone chính hãng lên kệ. Dự kiến, đầu tháng 11, cả 3 mẫu iPhone mới sẽ được bán ra chính thức tại Việt Nam.

Tác giả: Vũ Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...
  Từ khóa: iPhone 11 ,Apple ,iphone

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP