Kinh tế

Giá vàng tăng không ngừng, tiến sát mốc 50 triệu đồng/lượng

Sáng 6/7, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn được giao dịch với mức giá 49,92 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường kim loại quý, bất chấp sức mua ảm đạm, giá vàng trong nước tiếp tục tăng so với tuần trước. Lên đỉnh cao nhất chính là giá bán ra của vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn.

Hiện giá mua vào vàng miếng của SJC tại TP.HCM ở mức 49,52 triệu/lượng và bán ra là 49,9 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng bán ra cũng chạm mốc 49,92 triệu đồng/lượng, cao nhất thị trường trong nước.

Giá vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn lập đỉnh.

So với phiên giao dịch cuối tuần trước (4/7), SJC niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 49,5-49,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, dù chỉ tăng 20.000 đồng/lượng nhưng giá vàng tại đây cũng đánh dấu vùng cao nhất trong lịch sử giao dịch của kim loại quý trong nước.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tại Doji mềm hơn khi niêm yết mức 49,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại công ty Phú Quý, vàng miếng SJC được giao dịch quanh mức 49,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá bán tại các cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội sáng nay là 49,74 triệu đồng/lượng, không có nhiều thay đổi so với cuối tuần trước.

Trong khi đó, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay giữ nguyên giá mua bán so với cuối tuần trước, hiện ở mức 49,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Việc giá vàng tăng mạnh trong khi lãi suất tiết kiệm liên tục bị điều chỉnh giảm khiến nhiều người dân tính tới phương án rút tiền tiết kiệm để mua vàng đầu cơ.

Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng “đây không phải lựa chọn tốt”. Hiện nay, mặc dù lãi suất tiền gửi tiết kiệm có xu hướng giảm nhẹ, song vẫn ở mức cao trên 6%/năm, thậm chí 7 - 8%/năm. Vì thế, việc giữ một phần để gửi tiết kiệm lúc này vẫn được xem là một giải pháp an toàn.

Tư duy "không bỏ tất cả trứng vào một giỏ" được các nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn lấy làm kim chỉ nam cho các quyết định của mình. Đầu tư vào vàng không dễ "ăn xổi" như nhiều người vẫn nghĩ, đặc biệt nhiều người không quên bài học thua lỗ vì vàng giai đoạn 2006 - 2012.

Trên thị trường thế giới, trong một cuộc khảo sát của các chuyên gia Wall Street cho thấy 70% chuyên gia được hỏi dự báo vàng sẽ đi lên trong tuần tới, chỉ 18% chuyên gia cho rằng giá giảm, và 12% còn lại dự đoán giá sẽ đi ngang như tuần vừa qua.

Tác giả: Minh Lan

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP