Du lịch

Du khách hào hứng trải nghiệm món “Cao Lầu thế giới” tại Hội An

Với chủ đề “Thách thức Cao Lầu”, liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV-2019 với sự góp mặt của 9 đầu bếp trên khắp thế giới đã được khai mạc vào chiều ngày 12/4, tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.

Liên hoan thu hút sự tham quan, trải nghiệm của đông đảo du khách trong và ngoài nước với các món ăn truyền thống nổi tiếng của Hội An đến với du khách.

Du khách đến vui chơi đông đảo trong dịp diễn ra Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An lần IV 2019

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, 9 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippine và Việt Nam sẽ mang đến cho thực khách tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” tại Hội An những món ăn tuyệt vời, mang đậm bản sắc riêng của từng đầu bếp.

Đoàn các đầu bếp diễu hành quanh phố cổ, gửi lời chào thân thiện đến người dân và du khách đang có mặt tại Hội An

Đêm đầu tiên của lễ hội, mỗi vị đầu bếp đã thử trổ tài biến tấu món Cao Lầu Hội An theo cách thức riêng biệt bằng đôi tay tài hoa và tình yêu cháy bỏng với ẩm thực của mình.

9 đầu bếp đến từ các quốc gia trên thế giới sẽ cùng thể hiện tài hoa của mình tại Hội An

Mỗi món ăn mang một màu sắc đặc trưng, hấp dẫn với hương sắc riêng có của từng quốc gia. Nguyên liệu chính vẫn là sợi Cao Lầu đặc trưng của Hội An, nhưng thành phần đi cùng và nước lèo lại mang một nét riêng.

Với chủ đề “Thách thức Cao Lầu” hứa hẹn sẽ mang đến những điều hấp dẫn, cũng là cơ hội cho Hội An quảng bá mình

Mỗi món Cao Lầu sau khi được biến tấu đều khiến cho thực khách say mê “quên lối về”, như lạc lối vào một thế giới cổ tích của những miền hương vị tuyệt hảo, đánh thức tất cả các giác quan của bạn.

Buổi khai mạc diễn ra trong sự vui tươi, hào hứng của người dân và du khách

Chị Lê Hà Thảo (du khách Hà Nội) chia sẻ: “Đây là một sự kiện hấp dẫn, hiếm có khi chỉ cần đứng tại một nơi nhưng bạn có thể nếm được nhiều món ăn hấp dẫn đến từ các đầu bếp khắp thế giới. Các món ăn đều ngon, mang một hương vị riêng đặc biệt. Vì là “tín đồ” món Thái, nên tôi rất vui khi thấy có một đầu bếp Thái Lan xuất hiện tại đây. Nói chung, đây là một lễ hội rất ấn tượng và tuyệt vời”.

Đầu bếp đến từ Hồng Kông trổ tài biến tấu Cao Lầu cùng gia vị đậm đà, thơm vị sa tế đặc biệt

Dù chỉ là đêm đầu tiên nhưng du khách đã rất thích thú và ấn tượng với tài hoa của các đầu bếp. Các đêm tiếp theo hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ hấp dẫn, thú vị, những món ăn độc đáo khiến du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đầu bếp Wackerhagen đến từ Đức trổ tài biến tấu món Cao Lầu

Đầu bếp Suratman đến từ Indonesia cùng cộng sự trổ tài biến tấu Cao Lầu

Món Cao Lầu kết hợp cùng cá hồi của đầu bếp Nakamura takahito đến từ Nhật Bản

Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách trên toàn thế giới. Hội An được vinh danh trong “Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới” từ TripAdvisor, dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong “Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh” do tạp chí Lonely Planet bình chọn, món Mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á”, chợ Hội An được bình chọn là “Thiên đường ẩm thực”…

Món Cao Lầu chế biến từ nấm và rong biển của đầu bếp đến từ nước chủ nhà Việt Nam - Hoàng Thị Ánh Tuyết

Đây là nền tảng cho việc tổ chức “Liên hoan ẩm thực quốc tế” từ năm 2016 cho đến nay. Thông qua sự kiện này, thành phố Hội An sẽ có dịp giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương, quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa - ẩm thực của Hội An đến du khách trong và ngoài nước, tạo cơ hội để đầu bếp, nhân dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế.

Dự kiến lễ hội sẽ diễn ra từ 11/4 đến hết ngày 14/4/2019 tại Vườn tượng An Hội, Tp Hội An.

Tác giả: C.Bính- N.Linh

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP