Xã hội

Đóng cửa mầm non tư thục Mầm Xanh, chuyển toàn bộ trẻ sang cơ sở giáo dục khác

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD-ĐT cho biết, cơ sở mầm non Mầm Xanh, quận 12, TP Hồ Chí Minh đã bị đóng cửa. Toàn bộ trẻ của cơ sở này đã được bố trí gửi sang các cơ sở mầm non khác đủ điều kiện chăm sóc.

Ngày 26-11, Clip đánh trẻ dã man của các bảo mẫu cơ sở mầm non Mầm Xanh, quận 12, TP Hồ Chí Minh được công khai đã gây phẫn nộ với tất cả những phụ huynh có con ở lứa tuổi này.

Đây được coi là bằng chứng không thể phủ nhận để các cơ quan chức năng vào cuộc ngay trong Chủ nhật ngày 26-11.

Trưa 27-11, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD-ĐT khẳng định với phóng viên báo ANTĐ, sự việc nghiêm trọng này đã được báo cáo với lãnh đạo Bộ GD-ĐT. “Bộ đã nhận được báo cáo từ Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh về diễn biến sự việc. Chúng tôi yêu cầu phải đình chỉ ngay cơ sở mầm non Mầm Xanh và bố trí chỗ trông trẻ mới cho toàn bộ số trẻ đang theo học tại cơ sở này” – ông Minh cho biết.

Hình ảnh trong clip ghi lại những hành vi bạo hành trẻ dã man của các bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, quận 12, TP Hồ Chí Minh

Đoạn clip phản ánh của bạn đọc, ghi lại hình ảnh các bé bị bảo mẫu bạo hành, đe dọa khi ăn tại cơ sở mầm non này được đăng tải trên báo chí khiến dư luận rất phẫn nộ khi không chỉ 1 mà cả 3 bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh) liên tục dùng tay, chân, các vật dụng khác để đánh trẻ với nhiều lý do.

Thậm chí, họ còn dùng dao đe dọa trẻ... khiến các bé hoảng loạn, kêu khóc. Sự việc gây bức xúc đến mức ngay trong chiều 26-11, vào ngày trẻ nghỉ học nhưng sau khi xem đoạn clip, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh để "nói chuyện". Nhiều người đã lớn tiếng "đòi xử" bảo mẫu bạo hành con mình.

Trước các hành vi dã man của các bảo mẫu, UBND phường Hiệp Thành quận 12 TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, làm việc với người quản lý cơ sở là bà Phạm Thị Mỹ Linh.

Bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê quán Lâm Đồng; tạm trú phường Hiệp Thành, Quận 12) thừa nhận mình và 2 bảo mẫu khác tên Quỳnh và Đào là 3 người đã có hành vi đánh trẻ như trong clip báo chí phản ánh.

Đây là cơ sở mầm non tư thục hoạt động có giấy phép hợp lệ, trông giữ 35 trẻ, phần lớn là con của các gia đình công nhân đang làm việc trên địa bàn phường.

Chia sẻ quan điểm của Bộ GD-ĐT trong vụ việc nghiêm trọng này, ông Nguyễn Bá Minh cho biết, Vụ đã yêu cầu Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh trực tiếp đề nghị cơ quan chức năng vào điều tra sự việc để xác định rõ hành vi vi phạm của các bảo mẫu.

Đây không chỉ vi phạm đạo đức nghề nghiệp mà còn là hành vi trái pháp luật, bạo hành trẻ em.

“Chúng tôi đề nghị cơ qua chức năng xử lý nghiêm các cá nhân liên quan. Trong sự việc không hay này thì không chỉ dừng lại ở việc đóng cửa cơ sở mầm non, xử lý các bảo mẫu… mà còn xem xét cả trách nhiệm quản lý, cấp phép của địa phương. Nếu sai cũng phải xử lý trách nhiệm của các cấp quản lý liên quan” – ông Nguyễn Bá Minh nhấn mạnh.

Tác giả: Duy Anh

Nguồn tin: Báo An Ninh Thủ Đô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP