Thể thao

Đội tuyển Anh bị phạt tiền vì đi tất có quảng cáo

Đúng là đen đủi cho đội tuyển Anh khi chỉ vài giờ trước trận gặp Croatia ở bán kết World Cup 2018, họ đã bị FIFA phạt tiền.

Đội tuyển Anh

Số tiền phạt chỉ là 53.000 bảng sau khi đội tuyển Anh sử dụng tất có quảng cáo ở trận gặp Thụy Điển tại vòng tứ kết. Đây là điều đi ngược với các quy định về trang phục và thương hiệu được sử dụng tại World Cup 2018 của FIFA.

Trong tuyên bố chính thức, FIFA cho biết: “Một số thành viên của đội tuyển Anh tiếp tục cho thấy nhãn hiệu thương mại không được cấp phép trên trang phục, dụng cụ thi đấu trước và trong trận đấu ở vòng tứ kết giữa Thụy Điển và Anh.”

Thực ra thì không chỉ có người Anh, đội tuyển Uruguay cũng bị phạt nặng vì lí do tương tự, cũng như xuất hiện muộn ở trận gặp Pháp tại vòng tứ kết.

Trong khi đó, đội tuyển Croatia và Thụy Điển bị phạt sau khi cầu thủ của họ đi tất đến mắt cá, cũng như uống nước từ chai không có logo của nhà tài trợ.

Ngoài ra, đội trưởng của đội tuyển Thụy Điển, Andreas Granqvist, còn đối mặt với án phạt tiền do tiếp tục đi tất không được cấp phép ở trận gặp Anh.

Tác giả: Mạnh Hào

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP