Pháp luật

Đối tượng phun thuốc diệt cỏ phá hoại vườn quất cảnh lĩnh án tù

Do có mâu thuẫn từ trước, đối tượng đã dùng thuốc diệt cỏ phun lên vườn quất cảnh của 2 gia đình cùng thôn khiến hàng trăm cây quất bị hư hại. Với hành vi của mình, đối tượng đã bị xử phạt 30 tháng tù và bồi thường thiệt hại cho các gia đình.

Sáng nay, ngày 7/2, TAND huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Thanh Liêm (52 tuổi), trú tại thôn 7, xã Hợp Tiến, Triệu Sơn về tội hủy hoại tài sản.

Hà Thanh Liêm bị tuyên phạt 30 tháng tù vì tội hủy hoại tài sản

Tại phiên tòa, bị cáo Liêm đã thừa nhận về hành vi hủy hoại tài sản 2 vườn quất của gia đình anh Lê Huy Việt và Vũ Đức Huế, ở cùng thôn.

Do có mâu thuẫn cá nhân với hai gia đình từ trước đó, đêm 6/1, rạng sáng 7/1, đối tượng Liêm đã sử dụng thuốc trừ cỏ Paraquat pha vào bình rồi đến vườn quất cảnh nhà anh Việt và anh Huế phun khiến hàng trăm cây quất cháy lá, rụng quả.

Đến chiều ngày 24/1, sau một thời gian điều tra, Công an huyện Triệu Sơn Thanh Hóa đã bắt giữ Hà Thanh Liêm. Căn cứ vào các tài liệu liên quan và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử, TAND huyện Triệu Sơn cho rằng, hành vi của bị cáo Liêm là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống an ninh trật tự của địa phương cần có một mức án nghiêm.

Vườn quất cảnh chuẩn bị xuất bán bị phun thuốc cỏ

Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hà Thanh Liêm 30 tháng tù giam, đồng thời yêu cầu bồi thường cho hai gia đình bị hại là anh Lê Huy Việt và Vũ Đức Huế với số tiền hơn 68 triệu đồng.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, vườn quất cảnh của 2 gia đình anh Việt và anh Huế, ở thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã bị phun thuốc cỏ khiến hàng trăm cây quất chuẩn bị xuất bán vào dịp Tết Mậu Tuất bị hư hại.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP