Pháp luật

Đối tượng “hóa điên” sau khi bị bắt giữ vì trộm vàng

Hòng thoát tội sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại một tiệm vàng trên địa bàn thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), đối tượng đang bình thường thì “hóa điên”.

Ngày 2/11, thông tin từ Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố đối tượng Lê Thị Sâm (SN 1967, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hành vi trộm cắp tài sản nhưng cho tại ngoại.

Theo hồ sơ vụ việc, chiều ngày 15/8, chị N.T.T.T. (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đứng trông coi tiệm vàng Thảo Vân của mình tại thôn Bồ Mưng 3 (xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn) thì có một người phụ nữ đến tiệm hỏi mua sợi dây chuyền vàng về đám cưới cho con.

Tiệm vàng bị bà Sâm “cuỗm” vàng

Chị T. lấy sợi dây chuyền 2 chỉ 98k đưa cho khách xem. Tuy nhiên, người phụ nữ này chê dây chuyền không đẹp, lại nói giá quá đắt và liên tục đòi đổi sản phẩm khác để xem. Chiều ý khách khó tính, chị T. đưa thêm mấy mẫu dây chuyền khác nhưng vị khách này đều lắc đầu rồi rời đi sau đó.

Nhận thấy nhiều nghi vấn, chị T. kiểm tra lại thì phát hiện mất một sợi dây chuyền 2,5 chỉ vàng Tây. Kiểm tra lại camera an ninh, chị T. thấy rõ cảnh người phụ nữ này đã nhanh tay “cuỗm” sợi dây chuyền bỏ vào túi rồi rời khỏi tiệm vàng.

Sự việc bất ngờ khi chính người khách này ngay chiều hôm sau quay lại tiệm vàng của chị T. để tiếp tục “mua vàng”. Phát hiện đối tượng hôm qua trộm sợi dây chuyền vàng của tiệm mình, chị T. đã hô hào người dân chung quanh bắt giữ, sau đó trình báo với cơ quan công an thị xã Điện Bàn.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an thị xã Điện Bàn đã mời người phụ nữ khả nghi đến làm việc. Tuy nhiên tại cơ quan công an, người phụ nữ này có biểu hiện bị “tâm thần”, nói không biết mình tên gì, quê quán ở đâu…

Nhận định đây là một “chiêu trò” mà đối tượng này giả vờ để qua mặt, Công an thị xã Điện Bàn quyết định thả người phụ nữ này nhưng vẫn cử trinh sát theo dõi sát sao để nắm rõ sự việc.

Được trả tự do, đối tượng đi thẳng về nhà của mình ở phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Trong quá trình theo dõi và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Điện Bàn biết được người phụ nữ “giả điên” trên có tên là Lê Thị Sâm (SN 1967, trú tổ 169, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Sau khi xác minh được lai lịch, tên tuổi của đối tượng, Công an thị xã Điện Bàn đã mời bà Sâm lên làm việc, tại đây bà Sâm đã không còn giả điên nữa và thành khẩn khai nhận vụ việc.

Tác giả: Công Bính

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP