Thế giới

Đoàn Thị Hương bị tuyên hơn 3 năm tù, sắp được trả tự do

Thẩm phán Malaysia hôm nay (1.4) tuyên Đoàn Thị Hương hơn 3 năm tù sau khi cô nhận tội danh cố ý gây thương tích trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.

Đoàn Thị Hương ra tòa ngày 1.4. Ảnh: AP

AP dẫn lời thẩm phán Azmi Ariffin nói: "Theo quan điểm của tôi, thời gian ngồi tù phù hợp với công lý". Ông nói với Đoàn Thị Hương rằng: Cô "rất, rất may mắn" và chúc cô "mọi điều tốt đẹp nhất".

Đoàn Thị Hương đứng dậy và thông qua phiên dịch viên, cô cảm ơn thẩm phán, các công tố viên, chính phủ Việt Nam và Malaysia. Đoàn Thị Hương nói với phóng viên trước khi rời phiên tòa rằng cô rất hạnh phúc và hy vọng sẽ trở thành ca sĩ, diễn viên khi trở về Việt Nam.

Đoàn Thị Hương cúi đầu chào bố và các quan chức Việt Nam sau khi rời khỏi tòa.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik của Đoàn Thị Hương cho biết, dự kiến cô sẽ được trả tự do vào tuần đầu tiên của tháng 5 tới, sau khi được giảm 1/3 bản án vì chấp hành tốt.

Trong khi đó, AP dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết ông không vui vì mong đợi Đoàn Thị Hương được trả tự do ngay lập tức. "Tôi không hài lòng với điều này. Tôi hy vọng rằng cô ấy có thể được trả tự do ngày hôm nay. Thật không công bằng với cô ấy. Chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu Malaysia thả cô ấy" - Đại sứ Lê Quý Quỳnh nói với các phóng viên.

Đoàn Thị Hương hôm nay nhận tội danh cố ý gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm - tội danh chịu bản án tối đa 10 năm tù. Trước đó, cô bị buộc tội giết người và đối mặt với án tử hình.

Tác giả: Ngọc Vân

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP