Cộng đồng mạng

Đẹp trai, nhân hậu, chàng phi công Phần Lan gói bánh tét đang “gây bão” cộng đồng mạng

Danh hiệu chàng phi công dễ thương nhất quả đất đang được cộng đồng mạng dành tặng cho phi công Henri Finckenberg của Vietjet khi chàng trai người Phần Lan tự tay gói bánh tét và du xuân cùng các em nhỏ tại Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Tàn Tật Mồ Côi Thị Nghè (TP.HCM).

Sáng 26/1, cộng đồng mạng đang thi nhau chia sẻ hình ảnh của nam phi công điển trai học gói món bánh tét Việt.

Được biết, Henri Finckenberg, người Phần Lan, là phi công của hãng hàng không Vietjet đã cùng các đồng nghiệp của mình tự tay học và gói bánh tét dành tặng các em nhỏ cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè (TP.HCM).

Dù có vợ là người Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên Henri Finckenberg tự học và gói món bánh tét ngày tết đặc trưng của người Nam bộ. Henri tiết lộ anh đã có một bé gái dễ thương, kháu khỉnh.

Không chỉ học gói bánh, Henri rất hứng thú tìm hiểu văn hóa Việt Nam, đặc biệt là văn hóa tết.

Chàng phi công điển trai, rất yêu trẻ con này còn cùng các thầy cô của Trung tâm đã đưa các em nhỏ đến vui chơi, đón tết tại hội xuân Tao Đàn.

Nét dễ thương, thân thiện của anh chàng ngay lập tức gây chú ý với rất nhiều du khách tại đây.

Phi công Henri luôn được các em nhỏ rất mực yêu mến.


Henri cùng các đồng nghiệp đã có khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa bên cạnh những hoàn cảnh kém may mắn khi những ngày tết đang đến thật gần.

“Tôi luôn mong rằng mọi trẻ em trên thế giới đều được quan tâm, chăm sóc, được học hành và có một tương lai tốt đẹp”, phi công Henri xúc động chia sẻ.

Tác giả bài viết: A.D

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP