Trong tỉnh

Dân thấp thỏm vì đường dây điện trần thiếu an toàn

Từ nhiều năm nay người dân thôn 2, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu luôn sống trong thấp thỏm, lo âu vì đường dây điện trần thiếu an toàn và xuống cấp nghiêm trọng.

Đường dây điện thuộc tổ liên gia số 9, thôn 2, xã Quỳnh Hồng dài gần 100m, có 4 cột, gồm: 23B, 23B2, 23B3, 23B4. Trước đây hệ thống điện này được nhân dân trong thôn đóng góp xây dựng, nhưng qua thời gian dài sử dụng đến nay hệ thống dây điện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Hệ thống điện dây trần sau khi bàn giao cho nghành điện quản lí không được đầu tư nâng cấp nên đường điện ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

Có nhiều đoạn dây điện bị nổ, sà võng xuống đường gây nguy hiểm cho người dân.

Để khắc phục tình trạng này, người dân đã phải dùng dây buộc giữ lại và lấy cây tre dựng tạm...

...Đồng thời lấy 2 tấm gỗ đóng cố định để ngăn các dây trần không chạm chập, gây phóng điện.

Ngoài 1 cột điện đã bị đổ gãy thì hiện nay 3 cột điện còn lại cũng đang trong tình trạng hư hỏng, có cột bị đổ nghiêng và có cột bị vỡ xi măng trơ sắt. Không ai hình dung điều gì sẽ xảy ra với tình trạng hệ thống điện như thế này.

Ông Hồ Hữu Châu - một người dân sống ở đây cho biết: Chúng tôi đã nhiều lần viết đơn đề nghị Điện lực Quỳnh Lưu kiểm tra và sửa chữa. Mặc dù phía công ty cũng đã cử người xuống xác nhận nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa sửa chữa, nâng cấp hệ thống dây điện.

Người dân địa phương không chỉ lo lắng về sự an toàn của hệ thống điện mà hiện thôn đang thực hiện xây dựng Nông thôn mới, tình trạng các cột điện nằm giữa lòng đường, chưa được di dời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tại nạn.

Tác giả: Thanh Toàn - Đài TTTH Quỳnh Lưu

Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP