Kinh tế

Dân công sở bỏ việc đầu năm, đổ đi mua vàng trước ngày vía Thần tài

Trước ngày vía Thần tài (10 tháng Giêng), khá đông người dân Hà Nội đi mua vàng sớm nhằm tránh đông đúc như mọi năm. Theo tìm hiểu của PV Dân Trí có mặt tại phố Trần Nhân Tông, Xã Đàn và Cầu Giấy - những tuyến phố chính của sàn vàng tại Hà Nội, nhiều cửa hàng đã tấp nập khách mua, bán vàng.

Trước ngày lễ Thần tài 10 tháng Giêng, người mua vàng đã bắt đầu nhộn nhịp tại các cửa hàng vàng thuộc các doanh nghiệp vàng lớn. Nhu cầu mua vàng theo tâm lý, đám đông đang là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp vàng bán ra số lượng lớn ngay dịp đầu năm mới Kỷ Hợi 2019.

Tại cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, người và xe đã tấp nập ngay từ sáng sớm. Trong quầy, giao dịch khá nhanh gọn, các cửa hàng vàng đều bố trí 100% quân số để bán cho khách có nhu cầu.

Đối tượng mua bán vàng chính những ngày này chủ yếu là nữ giới, giao dịch vàng miếng, vàng 1 chỉ phổ biến bởi nhiều người quan niệm lấy may đầu năm.

Tại một cửa hàng của Doji, nhiều loại vàng nữ trang ra mắt với nhiều model mới, nhỏ nhắn và bắt mắt.

Chị Hiên, 26 tuổi đến từ Hưng Yên, năm nay chị này tranh thủ đi mua vàng trước Vía Thần tài vì dự đoán những ngày tới khó có thể mua ở thời điểm thích hợp

Không chỉ nữ giới, khá nhiều đáng mày râu cũng tranh thủ đi mua vàng những ngày này. Đa số đều mua trước để cho nhu cầu biếu, tặng hoặc lấy may đầu năm.

Các nhà vàng cho biết năm nay ngày Vía Thần tài khá cập rập do sát với Tết Âm lịch Kỷ Hợi, các nhà vàng đều nhận đặt cọc vàng cho ngày Vía Thần tài đối với khách VIP.

Không ít người bỏ việc đầu năm để đi săn vàng trước ngày vía Thần tài

Theo quan niệm dân gian, đúng ngày Vía Thần tài nếu mua vàng sẽ được may mắn, làm ăn tốt đẹp. Tâm lý đám đông này vô tình khiến nhu cầu vàng trên thị trường trước ngày lễ Thần tài (10 tháng Giêng) tăng đột biến, giá vàng thường tăng

Đôi với những người có tiền, sở hữu 1 chỉ vàng ngày lễ Thần tài dù giá có tăng cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vàng, ngày lễ Thần tài là cơ hội làm ăn của họ.

Cao điểm mua vàng diễn ra khung giờ 7 giờ sáng đến 18 giờ chiều cùng ngày. Giao dịch đầu giờ sáng tăng cao do nhiều người có tuổi mua vàng để tránh chen lấn hoặc bị các sàn vàng tăng giá.

Năm nay, một số doanh nghiệp vàng nhận định nhu cầu mua vàng ngày Vía Thần tài có thể tăng cao

Không chỉ khách Việt, nhiều khách nước ngoài cùng vợ con cũng tranh thủ mua hoặc đặt vàng dịp trước Vía Thần tài

Tác giả: Nguyễn Tuyền

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP