Cộng đồng mạng

Đám cưới của chàng trai thủy tinh 21kg và cô sơn nữ xinh xắn ở Nghệ An

Ngày 14/5, người dân Khối 1, Thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) xúc động trước đám cưới đặc biệt của chàng trai xương thủy tinh nặng 21kg Văn Hà và cô dâu xinh đẹp Quỳnh Giang.


Trần Văn Hà năm nay 27 tuổi, là một chàng trai đặc biệt ở Quỳ Hợp. Cuộc sống của Trần Văn Hà cơ cực từ nhỏ vì mắc bệnh xương thủy tinh. Sau khi bố mẹ không hạnh phúc, li hôn, cuộc sống của Hà càng vất vả cùng người mẹ đơn thân. Sức khỏe kém, cơ thể dường như không thể phát triển. Đến nay, đã gần 30 tuổi nhưng Hà chỉ nặng 21kg, phải di chuyển trên xe lăn rất khó khăn.
4 105
Bức ảnh hậu trường buổi chụp ảnh cưới của Hà và Giang được nhiều người chia sẻ.

Cách đây ít tháng, Trần Văn Hà cùng mẹ đã ra Hà Nội, đến Trường Đại học y làm đơn xin hiến tạng sau khi chết, như là một nghĩa cử đẹp sau khi kết thúc cuộc đời gian truân.

Bên cạnh câu chuyện xin được hiến tạng khiến nhiều người xúc động, câu chuyện tình yêu của Hà với cô gái xinh đẹp, hoàn toàn khỏe mạnh Lô Thị Giang, ở xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp. Giang kém Hà 9 tuổi, thuộc típ "xinh mũm mím" của xã Đồng Hợp.

5
Đám cưới của đôi bạn trẻ diễn ra trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Tình yêu đến với hai người như một định mệnh. Cách đây gần 1 năm, trên facebook, cả hai quen nhau tình cờ. Hà nhắn tin vu vơ cho Giang. Cô sơn nữ xinh đẹp dân tộc Thái cũng nhắn tin qua lại, hỏi thăm chàng trai đến từ thị trấn. Tự ti với bệnh tật và thân hình của mình, Hà không bao giờ dám mơ ước đến chuyện tình cảm với Giang. Thế nhưng, sự quan tâm, chân thành trong suốt thời gian trò chuyện trên mạng, cả hai cảm thấy đã yêu nhau lúc nào không hay.

Khi mới yêu nhau, Giang bị nhiều người phản đối kịch liệt bởi hoàn cảnh và thân hình đặc biệt của Trần Văn Hà. Thế nhưng, với sự chân thành và quyết tâm, cả hai đã chinh phục được người thân, bạn bè để dựng xây hạnh phúc.

Ngày 14/5, đám cưới của cả hai diễn ra tại Khối 1, Thị trấn Quỳ Hợp trong niềm xúc động của gia đình nội ngoại, anh em bạn bè và bà con hàng xóm. Vì chú rể nhỏ thó, ban tổ chức phải đặt một chiếc bàn hôn lễ. Các bạn của chú rể phải kê thêm ghế để hai người ngồi bên nhau. Hôn lễ diễn ra trong tiếng nhạc vui, trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của đôi bạn trẻ và cả những người có mặt.

Chứng kiến giây phút cả hai thành vợ chồng, nhiều người vui đến rơi nước mắt. Ai cũng cầu chúc cho tình yêu cổ tích của hai vợ chồng sẽ đơm hoa, kết trái trước những sóng gió cuộc đời.

Tác giả: PV
Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP