Du lịch

"Đặc sản" bún mắm nước lèo chay “hút” khách ngày Rằm tháng Giêng

Với những người ăn chay ở Bạc Liêu, vào những dịp lễ như Rằm tháng Giêng, một trong những món ăn được xem là "đặc sản" khi đến chùa thưởng thức đó là bún mắm nước lèo chay.

Ghi nhận của PV Dân trí tại chùa Giác Hoa (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) trong dịp lễ Rằm tháng Giêng Kỷ Hợi 2019, đã có hàng ngàn khách thập phương trong và ngoài tỉnh đến chùa cúng viếng.

Đông đảo người dân đến chùa Giác Hoa (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) trong ngày Rằm tháng Giêng.

Tại đây, khách được nhà chùa phục vụ một số món ăn như cơm chay, và đặc biệt là món bún nước lèo chay. Khu vực phục vụ món này chật kín người vào ra để lấy đồ dùng và tự chọn những gia vị mà mình hợp khẩu vị.

Qua quan sát của PV, đây là món ăn rất được khách đến chùa ưa chuộng. Nhiều khách cho biết, ban đầu nhìn qua cũng như ngửi mùi không khác mấy với món bún mắm nước lèo mặn. Nếu không dùng thì nhiều người khó mà phân biệt được. Bởi món bún mắm nước lèo chay cũng có nhiều nguyên liệu như bún, rau, chanh, ớt,…

Chỉ trong buổi chiều ngày Rằm, ước tính đã có cả trăm ký bún và nguyên liệu được sử dụng để phục vụ thực khách món ăn này. Nhiều người sau khi dùng xong đã tấm tắc khen món ăn rất ngon, rất đặc trưng.

Không chỉ dịp lễ, tết mà vào những ngày thường, với du khách ưa món chay khi đến Bạc Liêu tham quan, du lịch có thể thưởng thức món ăn "đặc sản" này ở nhiều chùa cũng như một số quán ăn chay.

Khu vực phục vụ món bún nước lèo chay chật kín người.

Các loại nguyên liệu như bún, rau, tàu hũ,... cùng nồi nước lèo sôi sùng sục để làm nên món bún nước lèo chay ngày Rằm.

Khách đến chùa thưởng thưởng món bún tự lấy đồ dùng và chọn gia vị thích hợp.

Bún nước lèo chay hút khách ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Giác Hoa (Bạc Liêu).

Tác giả: Huỳnh Hải

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP