Thế giới

Cựu điệp viên hai mang Nga xuất viện sau khi bị đầu độc

Sergei Skripal, cựu điệp viên Nga trúng chất độc thần kinh Novichok tại Anh hồi đầu tháng 3, được xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt.

Cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal trước khi bị đầu độc. Ảnh: Telegraph.

"Tin tuyệt vời là Sergei Skripal đã đủ khỏe để rời bệnh viện", Reuters dẫn lời bà Cara Charles-Barks, giám đốc điều hành bệnh viện Salisbury, hôm nay tuyên bố. Cựu điệp viên hai mang Nga đã nằm điều trị tại bệnh viện này liên tục trong 10 tuần, kể từ khi bị đầu độc hôm 4/3.

Phát ngôn viên bệnh viên Salisbury cho biết quyền riêng tư của bệnh nhân khiến cơ sở y tế này không được phép công bố chi tiết quá trình điều trị cho Sergei Skripal. Con gái Yulia của điệp viên này đã được xuất viện từ đầu tháng 4 sau hơn một tháng điều trị tích cực.

Sergei Skripal là cựu đại tá tình báo Nga, từng bị kết án tù ở Moscow vì tội chuyển tài liệu mật cho Anh. Skripal sau đó được đưa tới Anh trong một thỏa thuận trao đổi điệp viên giữa Nga và Mỹ.

Chính quyền Anh kết luận chất độc thần kinh Novichok được sử dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên này và con gái tại thành phố Salisbury. London cáo buộc Moskva đứng sau vụ tấn công, châm ngòi cho căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa Nga và phương Tây.

28 quốc gia đã trục xuất các quan chức ngoại giao Nga để ủng hộ Anh, trong khi Moskva phản ứng bằng cách trục xuất các nhà ngoại giao 24 nước phương Tây. Chính phủ Nga bác bỏ cáo buộc của Anh, tiết lộ Novichok có thể được lấy từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Czech. Tổng thống Czech Milos Zeman xác nhận nước này từng sản xuất Novichok, nhưng đã phá hủy hoàn toàn chất độc này.

Tác giả: Tử Quỳnh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP