Thể thao

Cựu Còi vàng Võ Minh Trí phả hơi nóng vào ông Dương Văn Hiền

Cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí vừa được một số CLB giới thiệu ứng cử ghế BCH VFF khoá VIII. Ngoài ra, trong danh sách nhân sự mới nhất có thêm một cựu lãnh đạo Ban trọng tài là ông Đoàn Phú Tấn.

Đây là thông tin gây bất ngờ với nhiều người, bởi trước đó tưởng như danh sách nhân sự VFF tưởng như đã được chốt lại. Với việc cả hai nhân vật mới đều có liên quan đến công việc của trọng tài, nên dự kiến vấn đề nhân sự ở Ban trọng tài khoá VIII có nhiều biến động.

Cựu trọng tài Võ Minh Trí

Cựu Còi vàng Việt Nam Võ Minh Trí sinh năm 1972. Ông Trí vừa giã từ sự nghiệp cầm còi ngay sau khi giành danh hiệu Trọng tài xuất sắc mùa giải 2017. Từ đó đến nay, vị cựu trọng tài này gần như không xuất hiện trước giới truyền thông.

Khi còn cầm còi, ông Võ Minh Trí là một trong những trọng tài được đánh giá cao nhất Việt Nam, với nhiều quyết định đã làm nên thương hiệu của vị Vua áo đen cấp FIFA.

Trong khi đó, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn sinh năm 1953, từng được FIFA và AFC đào tạo các khóa làm giảng viên trọng tài. Ông Tấn trước đây cũng từng là Phó Ban trọng tài.

Như vậy, sau khi Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nghỉ, Phó Ban Dương Văn Hiền đã có đối trọng trong cuộc đua vào chiếc ghế cao nhất ở Ban trọng tài.

Trong khi đó, ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF chưa được rút gọn, bởi Bộ VH-TT&DL chưa chốt chọn ai trong 3 ứng viên là Trần Quốc Tuấn, Cấn Văn Nghĩa, Lê Quý Phượng là người được Bộ "chọn mặt gửi vàng". Được biết, một trong những lý do khiến Bộ chưa quyết định là do còn chờ kết luận kiểm tra về mặt Đảng đối với Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn.

Danh sách ứng viên đua vào VFF khoá VIII được chốt lại vào ngày 22-5 và VFF công bố rộng rãi vào ngày 23-5.

Đại hội VFF khoá VIII hiện chưa xác định được thời gian tổ chức, thậm chí có thông tin cho hay đại hội phải lùi đến tháng 8.

Tác giả: Đ.N

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP