Nhân ái

Cùng quẫn cảnh vợ chồng nghèo nuôi hai con teo não

Gia cảnh túng thiếu, sinh được hai người con thì cả hai đều bị teo não toàn phần - đó là những cay đắng mà gia đình anh Nguyễn Quang Hưng (SN 1982) và chị Lê Thị Vũ (SN 1983) ở thôn Nhật Nội, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) phải gánh chịu trong suốt 13 năm qua (ảnh).

Căn nhà chưa đầy 10m2 của anh Hưng và chị Vũ nằm ở cuối thôn Nhật Nội, tuềnh toàng, trống hoác. Trên chiếc giường nhỏ, hai người con của anh chị gầy gò, nằm co quắp: Con đầu 17 tuổi, con thứ hai 12 tuổi.

Chị Vũ chia sẻ, đầu năm 2001, anh chị cưới nhau, sau đó lần lượt sinh được hai cháu Hưng Yên và Thùy Trang. Những tưởng niềm vui đã trọn vẹn, nhưng ngay từ khi một tuổi, Thùy Trang đã có những biểu hiện bất thường. Gia đình chị đã dốc hết vốn liếng, gọt dần mảnh đất bán lấy tiền đưa con đi khám và nhận được kết luận từ bệnh viện là Thùy Trang mắc chứng teo não toàn phần.

“Nỗi đau chồng chất nỗi đau, ở quê nhà, tôi nhận được tin Hưng Yên cũng phát bệnh bại não. Có những lúc cùng quẫn, vợ chồng tôi tưởng rằng không thể vực dậy, nhưng vì hai đứa con nên chúng tôi phải gắng gượng từng ngày” - chị Vũ tâm sự.

13 năm ròng rã đưa con chạy chữa khắp nơi, gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt. Không có tiền chữa bệnh, vợ chồng anh chị đành bất lực siết chặt con mỗi lần chúng lên cơn co giật hay la hét. Nhiều đêm, anh chị phải thức trắng, thay phiên nhau xoa bóp chân tay và cơ thể của hai người con đang dần teo cứng lại.

Anh Hưng tâm sự: “Giờ gia đình chỉ mong có đủ tiền chữa trị cho hai con. Bé Trang thì hoàn toàn không cử động được, ngày nào cũng lên cơn co giật. Cô chị thì nhẹ hơn, nhưng cũng chẳng biết gì. Tôi xót xa lắm nhưng cũng đành chịu”.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Thật - Trưởng thôn Nhật Nội, xã Thọ Dân cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Hưng thuộc diện rất khó khăn ở địa phương, là hộ nghèo đã nhiều năm nay. Chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện để hỗ trợ về mọi mặt, giúp đỡ gia đình chăm nuôi hai cháu tật nguyền. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của địa phương cũng có hạn”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Quang Hưng xin gửi về:

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088; ủng hộ miễn phí tại BIDV - chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Quang Hưng, SĐT: 0945157235, ở thôn Nhật Nội, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Tác giả: Thái Hà

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP