Nhân ái

Cụ bà 75 tuổi nuôi 5 người con, cháu bệnh tật

Ở cái tuổi đáng ra được nghỉ ngơi, phụng dưỡng nhưng bà Trần Thị Lung (75 tuổi, ở xóm Trại, thôn Mộ Đạo, xã Đạo Đức, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) vẫn phải còm cõi nuôi vợ chồng người con trai bị tật và 3 cháu nhỏ bị thiểu năng.

Bà Trần Thị Lung (thứ ba từ trái sang) đang rất cần sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.Ảnh: PV

Đến nhà bà vào một ngày cuối tháng 8, ngôi nhà cấp 4 lụp xụp, nằm khiêm mình trong căn ngõ, cứ mùa mưa đến là lại dột khắp nơi bởi ngói đã vỡ và bung ra cả.

Bước vào nhà, đập vào mắt là đôi ba củ khoai tây đã được gọt sẵn, bị mốc đen nhưng bà bảo vẫn có thể dùng cho bữa tối.

Một mình bà ngày ngày phải trông nom 5 người không có sức lao động nên chẳng thể trồng trọt kiếm chút tiền ra vào. Anh con trai tên Nguyễn Văn Đức (1978) mắc tâm thần, ngày ngày chỉ đi lang thang. Ngỡ tưởng khi anh có vợ, phần nào tuổi già sẽ được đỡ đần. Nhưng số phận trớ trêu, chị Vũ Thị Sơn (1970) - vợ anh Đức - lại bị khuyết tật vận động, không thể chăm lo cho gia đình. Bi kịch hơn khi cả ba đứa cháu nội đều bị thiểu năng.

Mấy chục năm, chỉ có một mình bà lặng lẽ chống chọi với bi kịch của đời mình mà không biết sẻ chia với ai. Suốt từng ấy thời gian, bà Lung chỉ sống dựa vào số tiền trợ cấp mấy trăm nghìn của anh con trai và tình thương của hàng xóm.

Khi đôi tay dần run rẩy và đôi mắt cũng đang dần mờ đi vì tuổi già, bây giờ, mỗi bữa ăn với bà đều là một gánh nặng. Bà rưng rưng: ”May mắn là ông trời còn cho mình sức khỏe để chăm chúng nó. Giờ mà tôi ốm cũng không biết số phận của chúng nó đi về đâu nữa!”.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của bà Trần Thị Lung xin gửi về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088; ủng hộ miễn phí tại BIDV - chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp bà Trần Thị Lung, xóm Trại, thôn Mộ Đạo, xã Đạo Đức, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Tác giả: NGỌC LAN

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP