Trong tỉnh

Cụ bà 103 tuổi nói chuyện với chính mình trong gương là ai?

Những ngày qua hàng ngàn cư dân mạng thích thú, xúc động chia sẻ video một cụ bà nói chuyện với chính mình trong gương nhưng lại không biết đó là mình.

Cụ Nguyễn Thị Vinh hiện đã 103 tuổi nhưng vẫn còn tinh tường. Ảnh: Gia đình cung cấp

Ngày 12/11, Facebook Dung Map chia sẻ video cụ bà có gương mặt phúc hậu nói chuyện với chính mình trong gương tại một shop áo quần. Trong video, cụ tự nói chuyện với mình với những câu thoại như sau: “Bà mua chi? Răng nấy tuổi rồi? Tui 103 tuổi rồi. Chào bà tui về nha, bà mô mà mặc áo giống tau hề, cái kim găm ni cũng giống nầy. Mặt tau cũng như mặt bà nớ, đẹp gái, mồm cười có duyên…”

Cuộc "đối thoại" của cụ bà đặc giọng Nghệ An cùng với lối nói chuyện chân chất, mộc mạc khiến ai xem cũng tỏ ra thích thú, nhiều người còn rất xúc động.

Video này ngay lập tức được hàng ngàn người chia sẻ trên mạng xã hội và có hàng trăm ngàn lượt xem.

Clip cụ Nguyễn Thị Vinh "đối thoại" với chính mình khiến nhiều người thích thú, xúc động:

Cụ Vinh và cháu dâu Nguyễn Thị Dung, người đã quay lại cuộc nói chuyện của cụ với chính mình trong gương. Ảnh: Gia đình cung cấp

Qua tìm hiểu được biết, chủ nhân trang Facebook Dung Map chính là cháu dâu của bà cụ. Đó là chị Nguyễn Thị Dung, hiện đang kinh doanh cửa hàng áo quần tại huyện Quế Phong. Chị Dung cho hay, tên cụ là Nguyễn Thị Vinh, năm nay 103 tuổi, là bà nội chồng chị Dung. “Khi đó cụ đi chơi xung quanh xóm, rồi tiện rẽ vào cửa hàng mình chơi. Trong cửa hàng có chiếc gương to nên cụ không biết đó là gương nên cứ nghĩ có một người nào đó trong đó. Vì thế mà cụ nói chuyện mà không biết là chính mình” - chị Dung chia sẻ.

Xem cụ Nguyễn Thị Vinh "đối thoại" với chính mình:

Cụ Nguyễn Thị Vinh là người gốc huyện Thanh Chương, nhưng hiện tại sống với con trai là Lê Đình Nhu ở huyện Quế Phong. Chồng cụ đã mất từ lâu, cụ có 3 người con, 8 người cháu, 6 chắt, 2 chít và sống rải rác nhiều nơi trong cả nước.

Cụ Vinh và và các cháu chắt. Ảnh: Gia đình cung cấp

Cụ Vinh tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn tinh tường. Cụ vẫn có thể nhận ra những người mình gặp thường xuyên. Cụ ăn uống, nghỉ ngơi đều đặn, mỗi bữa một bát cơm đầy cùng với thịt, cá, rau xanh (trừ rau muống, thịt bò và thịt gà).

Hàng ngày cụ Vinh vẫn xem phim vào buổi tối đến khoảng 10h rồi đi ngủ. Cụ còn có thể quét dọn nhà cửa, giúp con cái làm việc các vặt trong nhà./.

Tác giả: Thiên Thiên

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP