Trong nước

Cột điện ngã như rạ, Hà Tĩnh mất điện khắp nơi

Bão số 10 quật gẫy hàng nghìn cột điện đã gây tình trạng mất điện trên diện rộng ở Hà Tĩnh. Khoảng 3.400 hộ dân chịu cảnh mất điện.

Ông Phan Đắc Hùng, Phó giám đốc điện lực tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Hiện nay, tại trung tâm một số huyện được cấp điện để đảm bảo liên lạc, còn lại các vùng phụ cận vẫn chưa có điện sinh hoạt.

Lực lượng công an, quân đội đang giúp dân tháo dỡ mái tôn bị sập tại thị xã Kỳ Anh: Ảnh: Duy Quang


Đặc biệt, toàn bộ khu vực huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà, đến sáng nay vẫn chưa có điện. Các công sở, khách sạn phải chạy máy phát điện.

Theo ông Hùng, hiện có hơn 3.400 khách hàng bị ngưng cấp điện và sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể khắc phục được hoàn toàn sự cố về điện sau bão.

"Chúng tôi đang huy động tối đa nhân lực rà soát các địa bàn điện hỏng, mới có thể cấp điện trở lại để đảm bảo an toàn", ông Hùng nói.

Tại huyện Lộc Hà, ông Nguyễn Kiên Cường - Giám đốc điện lực huyện Lộc Hà cho hay, đến sáng nay, điện lực Lộc Hà chỉ mới khắc phục cấp điện cho một số đơn vị trọng yếu như bệnh viện và một số đơn vị hành chính.

Hàng chục cột điện bị bão quật gãy trên tuyến đường từ cảng Vũng Áng qua cảng Sơn Dương. Ảnh: Duy Quang

Đối với điện sinh hoạt bị tạm ngừng cấp từ 7h sáng ngày hôm qua đến nay.

“Hiện 100% quân số của điện lực Lộc Hà toả đi các địa bàn để khắc phục sự cố. Trong chiều nay, sẽ cấp điện cho những địa phương đã khắc phục xong sự cố. Đối với những xã có hệ thống điện hư hỏng nặng chậm nhất sẽ cấp điện trở lại trong sáng mai” - ông Cường nói.

Ông Cao Vũ Tuấn, Giám đốc Viettel Hà Tĩnh cho biết, bão đổ bộ, cột đài phát thanh truyền hình thị xã Kỳ Anh cao 100m bị bão đánh sập, chồng lên cột sóng Viettel cao tầm 40m, khiến cột sóng của nhà mạng này cũng đổ theo.

Khoảng 14h chiều qua đến sáng nay, do cột sóng Viettel bị gãy nên hàng trăm thuê bao của mạng này mất liên lạc.

Theo Giám đốc Viettel Hà Tĩnh, hiện đang huy động nhân lực để sửa chữa, khoảng một ngày nữa sự cố về cột sóng Viettel ở Kỳ Anh mới được khắc phục.

Một số hình ảnh VietNamNet ghi nhận

Sáng nay, theo yêu cầu của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ tư lệnh Quân khu 4 điều động lực lượng của Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 cơ động vào huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh giúp người dân khắc phục hậu quả bão số 10. Sư đoàn 324 hành quân qua cầu Bến Thuỷ, vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh lúc 8h30. Ảnh: Quốc Huy

Đại tá Hoàng Văn Thiết, Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 324 cho biết: Nhận nhiệm vụ, đơn vị đã khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị ngay trong đêm 15/9. 5 giờ sáng bắt đầu hành quân từ cự ly 250km. Khi đến vị trí, đơn vị sẽ chia 2 hướng, thực hiện nhiệm vụ trong nhiều ngày. Ảnh: Quốc Huy

Một người dân huyện Lộc Hà đang lợp lại mái ngói. Ảnh: Lê Minh

Lực lượng công binh đang giúp dân lợp lại mái tôn bị bão đánh rơi. Ảnh: Thiện Lương

Đê Châu Hạ tại Lộc Hà bị vỡ chưa được khắc phục. Ảnh: Lê Minh

Công an, quân đội giúp dân khắc phục bão. Ảnh: Duy Quang

Lực lượng viễn thông nối cáp bị đứt tại TX Kỳ Anh. Ảnh: Duy Quang

Tác giả: Thiện Lương - Lê Minh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP