Thế giới

Công tố viên tiết lộ tin nhắn của trùm ma túy Mexico gửi vợ và nhân tình

El Chapo kể chuyện thoát khỏi đột kích và nói đùa nên để con gái 18 tháng tuổi mang súng theo người.

Vợ của ông trùm Guzman trên đường tới phiên tòa xét xử chồng ở New York hôm 9/1. Ảnh: Reuters.

Công tố viên trong phiên xét xử trùm ma túy Mexico "El Chapo" Guzman tại Mỹ hôm 9/1 đã trình bày trước tòa các tin nhắn của bị cáo. Những tin nhắn này do Guzman gửi vợ và nhân tình từ đầu năm 2012, do đặc vụ FBI Steven Marston đọc trước tòa án liên bang Brooklyn vào ngày làm chứng thứ hai, theo Reuters.

Marston cho hay chính quyền Mỹ thu thập tin nhắn bằng cách tìm kiếm hồ sơ lưu trữ trong phần mềm gián điệp mà chính Guzman đã tự cài vào điện thoại của vợ, Emma Coronel và nhân tình Agustina Cabanillas.

Trong tin nhắn, Guzman và Coronel thảo luận về những rủi ro của cuộc sống trong băng đảng ma túy. Coronel cho biết đang bị cơ quan thực thi pháp luật theo dõi, Guzman khuyên vợ nên "sống như bình thường". Trong một tin nhắn khác, Coronel đảm bảo với chồng có mang theo súng bên người.

Sau một cuộc đột kích vào ngôi nhà trên bãi biển khu nghỉ mát Los Cabos ở Mexico, nơi một vài đồng đảng của Guzman bị bắt, ông trùm ma túy nhắn tin cho Coronel rằng đã trốn thoát qua cửa sổ, trên người bị vài vết xước.

Trong lúc Marston đọc, Coronel lắng nghe, mặt không biểu cảm, dù hơi có vẻ khó chịu khi nghe đặc vụ FBI đọc những tin nhắn lãng mạn giữa Cabanillas và chồng, trong đó nhân tình của ông trùm gọi Guzman là "anh yêu".

Tin nhắn cũng cho thấy Cabanillas đóng vai trò trung gian trong công việc buôn bán ma túy, giúp đỡ Guzman bàn bạc và thỏa thuận với kẻ khác, bao gồm người có tên "Công chúa Chiến tranh".

Một số tin nhắn thể hiện tình cảm của Guzman với hai con gái sinh đôi Emmely "Mali" và Maria Joaquina "Kiki", khi đó khoảng một tuổi rưỡi.

"Kiki nhà mình là một đứa không biết sợ", Guzman nhắn cho Coronel. "Anh sẽ cho con bé một khẩu Ak-47 để nó đeo bên người".

Tác giả: Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo VnExpress

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP