Trong tỉnh

Công an xã liên quan vụ bắn đạn cao su vào chủ tịch từng mang án tích

Hơn 19 năm trước, Trưởng Công xã Nghi Quang Nguyễn Ngọc Thấu, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An – người liên quan đến việc dùng súng bắn đạn cao su vào chủ tịch xã đã từng mang án tích.

Từng mang án tích

Cụ thể theo Bản án số 43 thì ngày 20/10/1998, Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử công khai sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu (SN 1974), trú quán xã Nghi Quang về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu đã khai nhận, chiều 12/9/1998, tại hội trường UBND xã Nghi Quang có tổ chức một cuộc họp. Chừng 15h cùng ngày, sau khi uống rượu say, Thấu có đến trụ sở xã và vào cuộc họp. Tại đây, Thấu chửi lãnh đạo xã và ném chai lọ làm cho cuộc họp phải dừng lại. Lực lượng an ninh của xã đã phải can ngăn không cho Thấu tiếp tục gây rối.

Điều đáng nói, khi lực lượng an ninh can ngăn, Thấu đã có hành vi chống trả lại. Dù đã bị bắt giữ đưa về nhà nhưng đến 16h cùng ngày, Thấu tiếp tục đến xã gây rối, la hét làm cho cuộc họp phải tạm hoãn. Công an xã Nghi Quang đã bắt giữ Thấu và giao cho Công an huyện Nghi Lộc xử lý.

Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang xác nhận có vụ việc Công an xã nổ súng bắn đạn cao su, khiến ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch xã này bị thương vào chiều 9/11.

Với tội danh trên, Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc xử phạt Nguyễn Ngọc Thấu 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng, nhưng cho hưởng án treo.

Để làm rõ thêm thông tin, sáng 10/11, PV đã liên lạc với ông Trần Xuân Quang, Phó Trưởng Công an xã Nghi Quang. Ông này xác nhận, trên địa bàn xã Nghi Quang chỉ có duy nhất một người tên là Nguyễn Ngọc Thấu.

“Trưởng Công an xã Nghi Quang Nguyễn Ngọc Thấu sinh năm 1974, ở xóm 2, là con bà Nguyễn Thị Thế, vợ là Phạm Thị Chín”, ông Trần Xuân Quang cho biết. Thông tin ông Quang cung cấp về ông Thấu hoàn toàn trùng khớp với nhân thân của bị can Nguyễn Ngọc Thấu ghi trong bản án trên.

Bắn người do can ngăn?

Cũng liên quan đến Trưởng Công an xã Nghi Quang Nguyễn Ngọc Thấu, sáng 10/11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An xác nhận có vụ việc công an xã nổ súng bắn đạn cao su khiến ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch xã này bị thương vào chiều 9/11.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, về thông tin Trưởng Công an xã Nghi Quang Nguyễn Ngọc Thấu từng mang án tích, công an sẽ điều tra, xác minh.

Theo ông Tiến, vào chiều 9/11, cán bộ UBND xã hoạt động bình thường, trong đó ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng Công an xã Nghi Quang đến muộn hơn so với mọi người, do buổi trưa có đi uống rượu với bạn. Khoảng gần 15h cùng ngày, ông Thấu đến trụ sở với trạng thái có hơi men trong người, nói to và gây ồn ào tại đây. Thấy vậy, ông Nguyễn Đình Thanh ra can để tránh gây ồn ào.

Sẵn có hơi men trong người lại bị can ngăn, ông Nguyễn Đình Thấu đã sử dụng súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ công an xã) bắn nhiều phát vào ông Thanh. Ngay sau đó, ông Thanh được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sự việc được trình báo Công an huyện Nghi Lộc.

Sáng cùng ngày, Công an huyện Nghi Lộc cũng đã có thông cáo báo chí xác nhận sự việc trên. Hiện, Công an huyện này đã thu giữ khẩu súng bắn đạn cao su, đưa Nguyễn Ngọc Thấu về trụ sở để điều tra theo quy định.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, về thông tin Nguyễn Ngọc Thấu từng mang án tích, công an sẽ điều tra, xác minh và trả lời sau.

Tác giả: Trọng Đức

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: công an xã ,bị bắn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP