Nhân ái

Con trai quặn thắt, ước mẹ chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác

Thường xuyên bị ra máu bất thường kèm triệu chứng đau bụng dữ dội, cô Lê Thị Mè tìm đến bệnh viện thăm khám. Qua chẩn đoán, cô gần như chết lặng khi cầm kết quả mà bác sĩ vừa trao.

Cô Lê Thị Mè bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Vợ chồng cô Lê Thị Mè (Sinh năm 1965) và chú Cao Văn Nhơn (SN 1961) ngụ tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cùng lúc mắc bệnh. Trong đó, cô Mè lại mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Theo thông tin từ anh Lê Thanh Phong (SN 1989), khoảng 2 năm trước, mẹ của anh đã ở độ tuổi mãn kinh và sống khỏe mạnh. Một ngày cuối tháng 11/2015, cô Mè lại xuất hiện kinh nguyệt và kèm theo triệu chứng đau bụng bất thường.

Không chịu nổi sau 2 ngày đau bụng dữ dội, cô đến khám tại trạm xá gần nhà. Trạm xá không đủ điều kiện nên nhân viên y tế khuyên cô lên tuyến trên thăm khám.

Lo lắng cho mẹ, anh Phong quyết định đưa cô lên bệnh viện tỉnh khám. Bác sĩ chẩn đoán cô có một khối u cần chuyển lên tuyến trên để điều trị. Linh tính chuyện chẳng lành, anh động viện mẹ lên bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM tiếp tục thăm khám.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cô bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, cần nhập viện Ung Bướu TP.HCM để điều trị gấp.

Nhận được tin dữ, cô ôm con trai khóc nức nở. Anh Phong ngậm ngùi: “Trong họ hàng tôi không ai có tiền sử ung thư. Mẹ tôi là trường hợp đầu tiên của gia đình mắc căn bệnh quái ác”.

Đầu năm 2016, cô Mè nhập viện tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Đến năm 2017, bệnh tái phát, cô nhập viện lần 2, bệnh đang ở giai đoạn cuối. Hiện cô đang hóa trị, tình hình sức khỏe rất yếu, việc ăn uống, đi lại khó khăn.

Anh Phong chia sẻ: “Ngoài việc mẹ bị ung thư, bố tôi cũng đang bị viêm phổi không có tiền nhập viện chữa bệnh. Ông thường xuyên ho và tức ngực nhưng vẫn cố đi làm thuê, thu nhập cũng không được bao nhiêu. Tôi cũng đang đi làm thuê, làm mướn đỡ đần cho bố. Ngoài giờ làm, tôi vào viện chăm người mẹ ốm đau. Là con trai duy nhất, tôi không dám khóc, sợ bà suy sụp”.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, căn nhà đang ở là nhà tình thương Nhà nước hỗ trợ, không đất đai canh tác. Anh đã vay tiền diện hộ nghèo 12 triệu đồng và vay ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam 30 triệu đồng để điều trị bệnh cho mẹ trong suốt thời gian qua.

Đã đi hết hai phần ba đời người, điều ước nhỏ nhoi của cô Mè là được thấy con trai cưới vợ, sinh con, quây quần bên con cháu nhưng cơ hội còn quá mong manh.

“Tôi vẫn đang cố gắng hết sức mình để giúp mẹ tôi tiếp tục được điều trị. Tôi còn nợ bà một nàng dâu!”, anh Phong cười gượng trong nỗi buồn vô hạn.

Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình cô Mè, chị Nguyễn Thị Hồng Sáng, Phó Chủ tịch xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận xác nhận: “Hoàn cảnh gia đình cô Mè thuộc diện nghèo trong xã nên hiện tại xã có hỗ trợ tiền viện phí hằng năm cho gia đình cô mỗi quý 138.000 đồng. Rất mong các đơn vị, các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình cô”

Mọi sự ủng hộ cho cô Lê Thị Mè xin gửi về:

Anh: Lê Thanh Phong (con trai)

Địa chỉ: Thôn Lò To, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Điện thoại: 01289.677.721

Tác giả: Hồng Ngọc

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP