Nhân ái

Con dâu tử vong trong vụ thảm án tại Hà Nội: Bé hơn tháng tuổi khóc ngất khát sữa!

Mới hơn tháng tuổi bị mất đi đôi dòng sữa mẹ, những tiếng khóc "oe oe" của bé Khánh Diệp đòi sữa như xé lòng những người thân. Không còn cách nào khác, ông nội bé "dằn lòng" viết thư cầu xin những giọt sữa về nuôi bé, để bé lớn lên trong vòng tay nhân ái.

Trở về xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội sau khi xảy ra vụ thảm án kinh hoàng vào sáng ngày 1/9, kẻ thủ ác đã tước đoạt mạng sống của người thân trong dòng họ.

Chúng tôi dù đã chuẩn bị trước tâm lý nhưng vẫn rùng mình, đau xót khi nghe ông Nguyễn Đình Đà – Chủ tịch xã Hồng Hà kể lại vụ thảm án tại địa phương vào sáng 1/9.

4 người đã thiệt mạng gồm ông Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, em ruột nghi phạm), chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi, con gái ông Hải), bà Doãn Thị Việt (48 tuổi, vợ ông Hải) và bé Nguyễn Huyền My (14 tháng tuổi, cháu gái ông Hải).

Bé Khánh Diệp hơn 1 tháng tuổi mất mẹ.

Sau khi lo xong đám tang cho 4 người thiệt mạng, nước mắt vẫn chưa ngừng rơi trong gia đình ông Hải, thì hình ảnh bé Phạm Hoàng Khánh Diệp vừa mới chào đời được 1 tháng 20 ngày tuổi khóc ngằn ngặt đòi sữa mẹ khiến lòng chúng tôi đau nhói. Kẻ thủ ác đã cướp đi của bé đôi dòng sữa mẹ bởi những nhát dao oan nghiệt.

Chị Nguyễn Thị Bắc là mẹ của bé Khánh Diệp đã không còn, mỗi lần những tiếng "oe, oe" khóc đòi sữa của bé như xé lòng những người thân trong gia đình. Bà nội đành phải bế bé ra trước bàn thờ cầu phép mầu nhiệm của người con dâu vắn số về phù hộ cho cháu hết khóc.

Bà Hoàng Thị Hiên (bà nội bé Diệp) nghẹn ngào kể lại ngày cuối cùng chia tay con dâu và cháu nội: “Hôm 31/8, nó bế con ra chào ông bà nội để xin đưa cháu sang nhà ngoại chơi ít hôm, thì đến sáng 1/9 xảy ra việc. Lúc mẹ nó bị chém cháu bé đang ngủ say. Chúng tôi ở đây cũng không rõ sự tình như thế nào, chỉ biết đến khi có người bế con bé về đây...tôi không nghĩ rằng đó lần cuối cùng tôi gặp con dâu".

Không được mẹ bế ẵm khiến bé Khánh Chi khóc cả ngày, hiếm hoi sẽ có lúc em không khóc là vì vừa được các bác đến cho bú.

Vừa mới về làm dâu đầu năm 2019, ngày nào người con dâu của bà Hiên còn dậy từ sáng sớm nấu bữa ăn sáng cho cả gia đình thì giờ chỉ còn lại là tấm di ảnh với nghi ngút khói hương khiến ông bà nội của bé Khánh Diệp không giấu được những giọt nước mắt thương người con dâu ngoan hiền.

Ngồi thẫn thờ, nhớ vợ, anh Phạm Văn Tuyến gục ở một góc tường, vừa kể chuyện, vừa như trách chính bản thân mình.

“Hôm trước vợ chồng em thống nhất với nhau là sáng ngày 1/9, em sẽ xuống nhà để đưa ông ngoại đi khám tay. Nhưng run rủi làm sao đêm ngày 31/8, vợ em nhắn tin chồng không phải xuống đưa ông đi nữa vì ông nhờ đứa cháu ở ngay đó đưa đi khám cho tiện.

Ngày 1/9, vì không phải xuống nhà ông ngoại nữa nên em đi làm từ sớm lắm, nào ngờ… Giá mà em có mặt ở nhà bố mẹ vợ em từ sáng thì có thể ngăn chặn sự việc đau lòng không xảy ra!?”.

Ông nội cháu vẫn còn run rẩy và bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của con dâu.

Từ hôm chị Bắc ra đi, căn nhà nhỏ mới gần đây vốn đầy ắp tiếng cười nhưng giờ vắng lạnh nghi ngút khói hương, lạnh lẽo. Dưới căn buồng nhỏ, bà Hiên cả ngày lẫn đêm chỉ quanh quẩn dỗ cháu nín với những tiếng gọi hờ tên con dâu trong sự đau đớn, tột cùng.

“Nó đi thật rồi các cô chú ạ. Nó là đứa con dâu ngoan và biết điều lắm! Con trai tôi đã trải qua một đời vợ và đang nuôi cháu Quân (7 tuổi), vậy mà cái Bắc nó về làm dâu nó không phân biệt đối xử gì cả, nó yêu thương thằng Quân như con đẻ của nó vậy. Tôi đã mừng và nghĩ gia đình tôi thật có phúc mới có được người con dâu như vậy, mà giờ nó bỏ chúng tôi nó đi”.

Con còn quá nhỏ để biết được rằng mẹ của con không về nữa.

Chưa ngoai ngoai nỗi đau vì mất đi người con dâu hiếu thảo, ông Phạm Xuân Bảy (ông nội của cháu Khánh Diệp), đã phải dằn lòng viết thư gửi Chuyên mục Tấm Lòng Nhân Ái - Báo Dân trí mong được sự giúp đỡ của tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm giúp cho cháu Khánh Diệp có thêm nguồn sữa ngoài khi cháu không còn mẹ, để cháu được lớn lên trong vòng tay yêu thương, nhân ái của mọi người.

Ông nội dằn lòng viết thư xin sữa cho cháu để cháu lớn lên trong tình yêu thương, vòng tay nhân ái của mọi người. Con dâu ông đã bị kẻ thủ ác ra tay sát hại để lại cháu nhỏ hơn tháng tuổi trong vụ thảm án tại Hà Nội.

Đang dở câu chuyện thì bé Diệp lại khóc, tím tái và oặt người sang hẳn một bên. Xót ruột, bà Hiên lại ra sức dỗ nhưng không làm cách nào để cháu nín nên lại vội vã bế ra trước tấm di ảnh của con dâu để cầu nguyện.

Lúc này thì không chỉ cháu khóc mà bà khóc và cả chúng tôi cũng không cầm lòng được. Thương con gái Khánh Diệp vừa lọt lòng đã không còn mẹ để bú mớm.

28 tuổi, chị Bắc kết thúc mọi thứ nơi cõi tạm nhưng để lại nỗi đau quá lớn cho gia đình, cho những đứa con thơ. Bé Khánh Diệp không còn được đu đưa trong vòng tay mẹ bế ẵm. Không còn cái cảnh mẹ hít hà truyền hơi ấm cho con. Hẳn bé lớn lên sẽ thiếu thốn tình cảm của người mẹ nhiều biết mấy!

Cũng sẽ không còn lời hứa “Mẹ sẽ mua cho Quân bộ quần áo mới để đi khai giảng”… Chị đi xa rồi, mãi mãi trong nỗi đau đớn khôn nguôi của những người ở lại!.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Ông Phạm Xuân Bảy (Cụm 5, thôn Bá Nội, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội)

Số ĐT: 034.991.3045

Số TK: 2211205052113, ngân hàng Agribank chi nhánh Đan Phượng.

Chủ TK: Ông Phạm Xuân Bảy

Tác giả: Phạm Oanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP