Thế giới

Chung cư cũ 7 tầng đang cải tạo đổ sập trong chớp mắt, đè bẹp nhiều người

Một toà chung cư 7 tầng bị đổ sập ở miền bắc Brazil khi đang trong quá trình cải tạo. Vụ việc khiến nhiều người bị đè bẹp bên trong.

Hiện trường vụ sập chung cư. Ảnh: Reuters

Theo RT, Sở Cứu hỏa Fortaleza xác nhận ít nhất 1 người đã chết và 1 người khác bị thương, 10 người khác được đưa ra khỏi đống đổ nát. Việc tìm kiếm người sống sót vẫn tiếp tục.

Theo báo chí địa phương, tòa chung cư nằm ở Dionisio Torres, và đổ sập vào khoảng 10h30 sáng ngày 15.10 giờ địa phương.

Các dịch vụ khẩn cấp có mặt tại hiện trường, xe cứu thương nhanh chóng đưa người bị thương đến bệnh viện. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây sập, chỉ biết rằng toà nhà đang được cải tạo.

Khoảnh khắc tòa nhà sập đã được ghi lại trong camera an ninh. Đoạn clip gây xôn xao cho thấy chỉ trong tích tắc toà nhà đổ sập, sau đó đám bụi dày đặc nhấn chìm khu vực.

Một số hình ảnh tại hiện trường toà chung cư bị đổ. Ảnh: AP, AFP, Getty Images

Các tòa nhà gần đó hiện không có điện sau vụ sập, một số ôtô đậu gần kề đã bị nghiền nát dưới đống bê tông vỡ vụn.

Một người dân địa phương nói với trang tin G1 của Brazil rằng anh ta nghe thấy một tiếng ầm lớn như kiểu xe tải đâm vào ngay trước khi sập. “Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ và tôi thấy bụi rất dày và mọi người đang chạy” - người này nói thêm.

Tòa chung cư 40 năm tuổi đang trong quá trình tiến hành cải tạo. Người dân địa phương trong các ngôi nhà gần đó đã được yêu cầu tránh xa vì sợ nổ do rò rỉ khí gas.

Tác giả: SONG MINH

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP