Cộng đồng mạng

Chùm ảnh lần đầu gói bánh chưng: Người khéo kẻ vụng

Làn đầu học gói bánh chưng, nhiều người cho ra lò những sản phẩm khiến ai nhìn thấy cũng phải phì cười.

Bánh chưng là món bánh đặc trưng vào dịp Tết cổ truyền của các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Tại các tỉnh miền Nam, món bánh phổ biến trong những ngày Tết là bánh tét, một loại bánh hình trụ tròn, được gói bằng lá chuối với nguyên liệu là gạo nếp, thịt lợn và nhân bánh làm từ đỗ xanh, đỗ đen hay chuối.

Tuy nhiên, khi văn hóa hai miền có sự giao thoa, dù ở Bắc Bộ hay Nam Bộ người dân cũng gói bánh chưng hoặc bánh tét. Mặc dù vậy, càng ngày tục gói bánh chưng ngày Tết đang dần mai một. Thay vì cả nhà quây quần gói bánh, đa phần người dân ở thành thị sẽ đi mua.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, bài viết chia sẻ câu chuyện lần đầu gói bánh chưng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Nhiều người cứ tưởng đây là gói xôi.

Ngay sau khi bức hình chiếc bánh chưng “đáng thương” được đăng tải rất nhiều người đã vào khoe thành quả lần đầu của mình. Bên cạnh đó, một số người bắt đầu thể hiện tài năng “bình phẩm” của mình.

“Nếu bạn không nói đây là bánh chưng mình không biết đâu, cứ nghĩ bó xôi. Xong sau lại nghĩ sao bó xôi dùng lạt tre làm gì, hóa ra là bánh chưng. Mình nghĩ bạn không khéo tay thì nên dùng khuôn chứ đừng cố gắng quá kẻo bánh chưng lại biến dạng”, tài khoản T.Y hài hước bình luận.

“Trừ 10 điểm thanh lịch. Chả hiểu sao bánh chưng món ăn dân tộc mà bạn biến chúng thành bánh gì thế này? Tốn lạt, tốn lá quá!”, tài khoản P.A bày tỏ quan điểm.

Chắc tại lạt dài quá thôi chứ bánh cũng vuông mà!

Chắc tay nhưng lạt thì xấu quá!

Cũng vuông!

Nhớ không nhầm bánh chưng vuông chứ không phải hình chữ nhật!

Nhỏ nhưng chắc!

Bánh chưng gói lần đầu của con nhà người ta.

Tự hỏi sao lần đầu mà họ đã khéo đến vậy!

Không biết mặt sau thế nào nhưng nhìn mặt trước là "ưng" rồi!

Đừng ai "thua" bé nhé!

Gói đã khó, luộc bánh còn khó hơn!

Tác giả: Mina

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: gói bánh chưng ,ngày tết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP