Pháp luật

Chủ quán cầm đồ bị con nợ cứa cổ vì tranh cãi tiền lãi

Xảy ra mâu thuẫn tại quán cầm đồ vì món tiền lãi cầm cố chiếc xe đạp, Tiếp cầm dao kề cổ ông Cần để đe dọa. Trong lúc giằng co, lưỡi dao cắt đúng tĩnh mạch của ông Cần.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h ngày 14/7, người dân ở xóm Đoài, xã Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ nhà ông Hoàng Mai Cần (61 tuổi), làm nghề cầm đồ tại nhà.

Nghe tiếng kêu la thất thanh, một số người gần đấy đã chạy đến khống chế được một đối tượng đang bỏ chạy ra ngoài.

Đối tượng Tiếp bị người dân bắt giữ khống chế

Khi vào nhà ông Cần kiểm tra, mọi người tá hỏa phát hiện ông Cần đang ôm cổ, toàn thân đầy máu, nên đã gọi taxi đưa ông Cần đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, một số trang mạng xã hội tại Nam Định và nhiều người dân thông tin đây là vụ cắt cổ cướp xe taxi. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã bác bỏ hoàn toàn thông tin này và xác định nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc tranh cãi về tiền lãi cầm đồ.

Ông Hoàng Bá Lực, Trưởng Công an xã Mỹ Xá cho biết, đối tượng hành hung ông Cần là Trần Văn Tiếp (38 tuổi), trú tại xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Theo lời khai của đối tượng này thì cách đây 1 tháng, Tiếp có mang 1 xe đạp đến hiệu cầm đồ cầm cố vay 150.000 đồng. Đến trưa nay, Tiếp mang tiền đến lấy xe nhưng không trả lãi, ông Cần đòi trả thêm 100.000 đồng nên giữa hai bên xảy ra đôi co.

Ông Cần được đưa đi cấp cứu, chứ không hề có chuyện lái xe taxi bị cứa cổ để cướp xe

Khi đang tranh cãi, Trần Văn Tiếp rút dao trong người ra kề vào cổ ông Cần đe doạ, trong lúc giằng co lưỡi dao cắt vào tĩnh mạch cổ ông Cần. Đúng thời điểm này vợ ông Cần từ dưới bếp đi lên nhìn thấy sự việc và hô hào kêu cứu. Trần Văn Tiếp đã vứt dao, xô ngã vợ ông Cần rồi bỏ chạy ra đường thì bị người dân khống chế.

Hiện đối tượng Trần Văn Tiếp đã được bàn giao cho cơ quan Công an để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Tác giả: Đức Văn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP