Nhân ái

Chồng ung thư, vợ tai biến, 3 con thơ nguy cơ thất học

“Anh chỉ ước ông trời cho sống thêm được 5 năm, anh cố gắng làm lụng nuôi cháu khôn lớn chút, học hành ra trường mong thoát cảnh bần nông. Nhưng giờ anh như thế này, liệu chị có sống nổi không, tương lai các cháu sẽ đi về đâu ” - đó là những lời tâm sự cay đắng của anh Nguyễn Trọng Lộc.

Hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Trọng Lộc đang rất cần sự giúp đỡ.

Anh Nguyễn Trọng Lộc 47 tuổi, ở xóm 4, thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh mới đây biết mình bị ung thư gan giai đoạn cuối và cuộc sống của anh chỉ được tính từng ngày. Về tới thôn Kim Tân, nhắc tới hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Trọng Lộc, không ai không khỏi xót xa. Vợ anh bị tai biến từ năm 2016 đi lại khó khăn, lại hẹp van tim nên tài sản trong nhà lần lượt ra đi theo bệnh tật. Không chấp nhận số phận, anh Lộc ngày đêm chăm chỉ làm lụng nuôi gia đình. Ban ngày anh đi làm thợ xây quanh xóm, đêm đến anh lại mang lưới đi bắt ốc bắt cá ngoài đồng về cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Nhưng khó khăn càng thêm gấp bội khi mới đây, anh Lộc đi khám thì được biết, anh bị căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, cuộc sống chỉ còn tính bằng ngày, tháng. Chi phí cho việc điều trị rất lớn đối với một gia đình thuộc hộ nghèo như anh. “Thương các con, sợ bọn nhỏ không chịu được cú sốc cha sắp đối diện với cái chết, mẹ thì liệt nửa người và tôi không còn khả năng chăm sóc cho các con, chúng sẽ bỏ học. Anh chỉ ước ông trời cho sống thêm 5 năm nữa thôi...” anh Lộc tâm sự..

Được biết, anh Lộc và chị Hòa có 3 con, với con gái đầu đang học lớp 12 và con trai út năm nay lên lớp 4. Nay bản thân anh Lộc như vậy khiến gia đình lâm vào cảnh điêu đứng, các con thơ có nguy cơ thất học.

Anh Phan Thanh Sơn - Chủ tịch UBND xã Tân Lộc - xác nhận trường hợp anh Nguyễn Trọng Lộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mong có các cấp chính quyền cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình để anh có kinh phí điều trị bệnh, đặc biệt để các con anh tiếp tục đến trường.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp gia đình anh Nguyễn Trọng Lộc, xóm 4 thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, SĐT: 0359451626.

Tác giả: NGUYÊN ANH

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP