Xã hội

Chính quyền lên tiếng vụ gần 100 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương

Chính quyền địa phương lên tiếng về thông tin đã bắt được đối tượng nghi vấn gây ra vụ gần 100 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương gây xôn xao dư luận.

Như Báo Lao Động đã thông tin, sáng 29.11, một số người dân thị trấn Yên Mỹ (Hưng Yên) đến nghĩa địa làng Lưu (thôn Nghĩa Trang) thắp hương thì phát hiện hàng loạt bát hương ở các ngôi mộ bị đập phá. Trước sự việc bất thường, mọi người nhanh chóng cấp báo cho chính quyền địa phương.

Một người dân xót xa vì mộ tổ bị đập bát hương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND thị trấn Yên Mỹ đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, kiểm đếm và xác định có 93 ngôi mộ của các dòng họ trong thôn bị đập vỡ bát hương, trong đó, có cả các ngôi mộ tổ. Thời điểm xảy ra sự việc được xác định là trong đêm ngày 28, rạng sáng 29.11.

Chính quyền địa phương sau đó đã báo cáo lên cấp trên, đồng thời đề nghị Công an huyện Yên Mỹ phối hợp điều tra.

Ngày 1.12, mạng xã hội lan truyền thông tin cơ quan chức năng đã bắt giữ đối tượng nghi vấn là một nam thanh niên bất thường về thần kinh và hiện trú tại thôn Trai Trang (cùng thị trấn Yên Mỹ).

Tối 2.12, trao đổi với PV, đại diện UBND thị trấn Yên Mỹ cho biết: "Hiện tại, Công an huyện Yên Mỹ vẫn đang điều tra và chưa có kết luận. Thông tin đối tượng nam thanh niên trú tại thôn Trai Trang có biểu hiện không bình thường chính là thủ phạm gây ra vụ việc tại nghĩa trang làng Lưu là không có cơ sở".

Vụ việc khiến dư luận vùng quê Yên Mỹ xôn xao.

Theo vị đại diện, địa bàn thôn Trai Trang (cùng thị trấn) cũng có 1 nam thanh niên trên 30 tuổi. Người này đã có vợ con nhưng tinh thần không được bình thường và mới đi cải tạo về do phạm tội trộm cắp tài sản. Trước đó không lâu, nghĩa trang của thôn này cũng xảy ra hiện tượng này, vì vậy dư luận đặt ra nghi vấn trên.

"Chính quyền địa phương đã mời tất cả các dòng họ, gia đình có bát hương bị đập phá nên làm việc và trấn an, vì việc này liên quan đến yếu tố tâm linh. Hiện tại, tình hình làng Lưu cơ bản đã ổn định”, đại diện UBND thị trấn Yên Mỹ cho biết.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện một dòng họ có ngôi mộ tổ bị đập phá thông tin, hiện tại chưa nhận được thông báo chính thức về kết luận điều tra từ phía cơ quan Công an huyện Yên Mỹ.

"Chúng tôi mong sớm tìm ra thủ phạm gây ra vụ việc để lấy lại sự yên bình vốn cho dòng họ và làng quê", người này chia sẻ.

Tác giả: VÂN TRƯỜNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP