Cuộc sống

Chỉ bằng một kế nhỏ, tôi đã giúp anh trai mình thoát khỏi cô nàng thực dụng đeo bám

Cô ta thấy anh trai tôi là con trai nhà khá giả nên cứ bám riết. Tôi chẳng ưa gì T nên đã nghĩ kế giúp anh mình thoát khỏi cô ta.

Nhà tôi thuộc tầng lớp trung lưu. Bố mẹ đều là công chức lâu năm nên gia đình khá giả. Hơn nữa, hai anh em tôi đều làm tại doanh nghiệp nước ngoài. Tôi kém anh trai một tuổi nhưng luôn được anh cưng chiều. Vì thế, không ít lần chúng tôi “hiệp lực” giúp đỡ nhau để qua mặt những quy tắc cứng nhắc của bố mẹ.

Hai năm trước, anh tôi bị bệnh vẩy nến. Toàn thân xuất hiện nhiều chấm đỏ, ngày càng lan to. Một thời gian sau, chúng biến thành vảy khô và màu trắng. Người ngoài nhìn vào, ai cũng ghê sợ. Anh tôi buồn rầu, xin nghỉ việc ở công ty. Gia đình tôi cố gắng tìm cách chạy chữa nhưng chỉ thuyên giảm chứ không dứt điểm.

Mọi chàng trai ở độ tuổi đó đa phần đều đã lập gia đình, có con. (Ảnh minh họa)

Anh tôi năm nay 30 tuổi. Mọi chàng trai ở độ tuổi đó đa phần đều đã lập gia đình, có con. Nay thấy anh tôi như vậy, bố mẹ tôi rất lo lắng. Họ sợ sẽ không có ai muốn lấy người như anh.

Mẹ tôi có ý mai mối anh tôi cho T, con gái của bạn thân mẹ. T là cô gái được nuông chiều từ nhỏ nên rất ngang ngược, thực dụng. Mẹ T thấy anh trai tôi hiền lành, có chí nên muốn gán ghép cho T.

T thấy anh trai tôi là con trai nhà khá giả nên cứ bám riết. Tôi chẳng ưa gì T nên đã nghĩ kế giúp anh mình thoát khỏi cô ta.

Tôi lấy điện thoại của mẹ, gửi tin nhắn cho T rằng sẽ dồn hết gia sản để cho anh trai tôi đi nước ngoài chữa bệnh. Sau khi anh tôi khỏi bệnh, mẹ tôi sẽ đón T về làm con dâu.

Mẹ tôi bây giờ mới biết rõ bản chất cô ta. (Ảnh minh họa)

Hai hôm sau, T sang nhà tôi với thái độ khác lạ. Cô ta kiếm cớ phải chuyển công tác đi nơi xa, muốn dừng chuyện mai mối với anh trai tôi lại. Mẹ tôi lúc đầu thấy lạ, cứ khuyên bảo T, nhưng thấy T kiên quyết nên không giữ nữa. Khi T ra về, tôi mới nói sự thật cho mẹ biết.

Đúng lúc ấy thì anh trai tôi dẫn cô bạn thân của tôi về ra mắt với bố mẹ. Thấy bạn tôi dịu dàng, lại đảm đang, bố mẹ tôi có vẻ ưng lắm. Lúc này cả tôi cũng ngã ngửa ra vì không biết anh mình cưa cẩm bạn thân từ bao giờ, sao tôi không hay biết gì. Nhưng mà thấy anh tìm được tình yêu đích thực như vậy, tôi cũng mừng.

Bố mẹ tôi đã chuẩn bị việc thưa chuyện cưới xin với gia đình nhà gái. Tôi càng quấn quýt bên chị dâu tương lai hơn. Sau đám cưới, hai vợ chồng anh trai tôi sẽ sang nước ngoài để chữa bệnh như dự tính. Tôi hy vọng anh trai tôi sẽ đọc được những dòng tâm sự này, vì tôi muốn nhắn nhủ tới anh rằng: Anh trai ơi, chúc anh luôn hạnh phúc vì anh xứng đáng.

Tác giả: T.N.M

Nguồn tin: helino.vn

  Từ khóa: nhà khá giả ,con trai ,em gái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP