Thể thao

Chấm điểm U23 Việt Nam: Anh em Dũng-Dụng “tệ” nhất

Chiến thắng 6-0 trước U23 Brunei của U23 Việt Nam, bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của đối thủ nên thủ thành Bùi Tiến Dũng đã “mất tích”.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng "không có gì để bắt hết" trong trận đấu với U23 Brunei. Ảnh: Đ.Đ

Với một đối thủ được đánh giá là yếu nhất ở bảng K như U23 Brunei, không quá bất ngờ với lối chơi nhàn nhã nhưng cũng đủ để giành chiến thắng “hủy diệt” 6-0 của U23 Việt Nam.

Xuyên suốt cả trận đấu, bóng gần như chỉ lăn bên phần sân đối phương, chính vì lẽ đó, thủ thành Bùi Tiến Dũng chẳng có việc gì để làm ngoài một vài đường chuyền cho trung vệ hoặc một số tình huống phát bóng lên.

Thậm chí có thời điểm, thủ thành số 1 của U23 Việt Nam còn “mất tích” trên truyền hình khi U23 Brunei không thể đưa bóng lên đến giữa sân.

Tờ Fox Sports Asia còn hóm hỉnh bình luận về màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng trong chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Brunei là "đáng thất vọng" khi mà thủ thành này “không có gì để chụp hết!”.

Đình Trọng mới trở lại sau chấn thương và được HLV Park Hang-seo tung vào ở hiệp 2 nhưng cũng không phải hoạt động nhiều khi U23 Brunei không thể lên bóng. Ảnh: T.L

Chính vì không có cơ hội để thể hiện mình nên nếu được chấm điểm, thủ thành Bùi Tiến Dũng chắc chắn nằm trong nhóm cầu thủ bị chấm điểm thấp nhất của U23 Việt Nam trong chiến thắng 6-0 trước U23 Brunei.

Tiền vệ Bùi Tiến Dụng được HLV Park Hang-seo tung vào sân ở phút 64 cũng “chịu chung số phận” giống như người anh trai Bùi Tiến Dũng. Bởi Tiến Dụng là một tiền vệ nhưng có xu hướng đá thấp, thiên về phòng ngự. Trong hoàn cảnh U23 Brunei không thể lên bóng thì Tiến Dụng cũng không có nhiều đất để trình diễn.

Một cái tên khác cũng không để lại nhiều dấu ấn đó là Đình Trọng. Vào sân từ băng ghế dự bị ở phút 72, đây cũng là trận đấu đầu tiên mà trung vệ này thi đấu sau thời gian dài điều trị chấn thương ở Hàn Quốc. Việc HLV Park Hang-seo tung Đình Trọng vào sân chỉ với mục đích giúp cầu thủ này lấy lại cảm giác bóng cũng như làm quen lại với việc thi đấu. Chơi ở vị trí trung vệ, Đình Trọng cũng không phải hoạt động quá nhiều.

Tác giả: ĐÌNH THẢO

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP