Kinh tế

Cặp cá sủ vàng ở Nha Trang: Thương lái Trung Quốc đã mua 1,5 tỷ đồng

Chiều 30/1, ông Lê Văn Hằng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết vào lúc 13h cùng ngày, ông cùng đồng nghiệp đã bán cặp cá sủ vàng quý hiếm cho thương lái Trung Quốc với giá lên tới 1,5 tỷ đồng.

Cặp cá được cho là sủ vàng quý hiếm đã bán với giá kỷ lục 1,5 tỷ đồng

Chia sẻ cảm xúc sau khi cá đã được bán với giá cực cao, ông Hằng nói: “Lộc trời nên tôi rất mừng! Tôi bán cho người Trung Quốc với giá 1,5 tỷ đồng nhưng tôi cho một người dẫn mối 50 triệu đồng”, ông Hằng cho biết.

Trước đó như đã đưa tin, ông Lê Văn Hằng cùng đồng nghiệp là ông Hoàng Quốc Đại (phường Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa) trong một chuyến đi câu tại vùng biển Hòn Khói (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã câu được 2 con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm; một con nặng 7kg, 1 con nặng 2kg.

2 người đàn ông ở Nha Trang - chủ nhân của cặp cá tiền tỷ.

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép hoặc cá thủ. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá Đù thuộc bộ cá Vược, kích thước có thể đạt đến 160cm, nặng trên 120 kg.

Cá Sủ vàng có bong bóng rất đặt biệt, được các nước phát triển sử dụng trong y học. Cụ thể, bong bóng cá sủ vàng chính là nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ tự tiêu có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Loài cá này rất hiếm gặp và có giá trị đặc biệt về mặt y học nên có giá thành rất cao.

Cận cảnh cặp cá được cho là cá sủ vàng quý hiếm và bộ cần câu đã giúp các ngư dân kiếm được tiền tỷ.

Tác giả: Viết Hảo

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP