Trong nước

Cảnh cáo chủ tịch xã quy hoạch đường về thẳng... nhà riêng

Với việc dùng tiền trái phiếu Chính phủ và nguồn mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới để làm một con đường bê tông dẫn về... nhà mình dù không có quy hoạch, một chủ tịch xã tại Quảng Bình đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Liên quan đến sự việc ông Đinh Thanh Thơ, Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa được "ưu ái" làm đường về thẳng... nhà riêng mà báo Dân trí đã phản ánh, UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã lập Đoàn Thanh tra liên ngành để xác minh, làm rõ.

Qua đó, Thanh tra huyện này xác định, ông Đinh Thanh Thơ đã phê duyệt dự án đầu tư đường giao thông nông thôn không phù hợp với quy hoạch xây dựng; xây dựng công trình khi chưa được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Xuân Hoá.

Con đường bê tông dẫn vào nhà ông Đinh Thanh Thơ, Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa.

Với những khuyết điểm, sai phạm trên, Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa đã bị Hội đồng kỷ luật UBND huyện Minh Hóa kỷ luật về mặt nhà nước bằng hình thức cảnh cáo.

Như Dân trí đã phản ánh, mặc dù không có quy hoạch nhưng ông Đinh Thanh Thơ, Chủ tịch xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vẫn dùng tiền trái phiếu Chính phủ và nguồn mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới để làm một con đường bê tông dài 130m dẫn thẳng... về nhà mình.

Con đường này dài 130m, tiếp nối với đường liên thôn.

Việc làm đường có phần “ưu ái” cho chủ tịch xã khiến người dân địa phương hết sức bất bình. Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường này trên thực tế đi thẳng vào nhà của gia đình ông Thơ, ngoài nhà ông Thơ, chỉ có thêm một vài ngôi nhà nhỏ khác.

Theo nhiều người dân địa phương, mặc dù trên địa bàn còn rất nhiều tuyến đường chưa được bê tông hóa ở khu vực đông dân cư và cấp thiết hơn, thế nhưng xã này vẫn lấp ruộng, dùng tiền ngân sách để làm một con đường về tận nhà chủ tịch xã.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP