Thể thao

Cả V.League dưới “cái bóng” của CLB Hà Nội

Bất bại cả lượt đi, không chỉ chạm tay vào chức vô địch khi mùa giải mới đi qua nửa chặng đường, CLB Hà Nội liên tục ghi tên mình vào những kỷ lục của V.League.

Hà Nội 4-1 Than Quảng Ninh (V13 - Nuti Café V.League 1 - 2018). Ảnh: VPF

HAGL thua 0-5, FLC Thanh Hóa thua 3-4 ở Hàng Đẫy và Than Quảng Ninh được xem là “cửa ải” cuối cùng trên đường băng về đích của Hà Nội. Không mấy khó khăn, họ có 3 điểm với chiến thắng “tâm phục, khẩu phục” 4-1 trước đối thủ đang đứng thứ 2 này để gia tăng cách biệt lên đến 11 điểm. Chức vô địch V.League 2018 được định đoạt sớm và mùa giải này đúng là chuyện của Hà Nội với phần còn lại.

35 điểm và cách biệt 11 điểm sau giai đoạn 1, đó là điểm số kỷ lục và chưa đội bóng nào làm được như họ khi chưa nếm mùi thất bại, với 11 trận thắng và 2 trận hòa. Hà Nội ghi được nhiều bàn nhất (36 bàn), thủng lưới ít nhất (8 bàn), trình diễn lối chơi tấn công cống hiến, thuyết phục nhất và nếu cứ chơi như thế trong bối cảnh các đối thủ xác định tâm lý thua từ khi bóng chưa lăn nếu gặp đối thủ quá mạnh này, đội bóng Thủ đô có thể đăng quang sớm kỷ lục. Và không chỉ vượt trội về chuyên môn, sau lượt đi sân Hàng Đẫy còn “vô đối” về lượng khán giả đến sân với màu sắc, hình ảnh cùng bầu không khí các CĐV tạo ra rất đáng mơ ước.

Hà Nội khác biệt so với phần còn lại, đó là điều đáng tự hào nhưng lại là… nỗi lo, khi chức vô địch được định đoạt quá sớm và giải đấu trở nên nhạt nhẽo. Thế nên sẽ là may mắn, khi V.League vẫn còn cuộc đua trụ hạng chắc chắn sẽ quyết liệt với lắm bất ngờ. Bởi cứ nhìn diễn biến vòng 13 thì hiểu, khi Hải Phòng thua nhạt nhẽo trên sân Vinh như là điều tất yếu ở trận đấu SLNA nguy khốn cần 3 điểm tại Thiên Trường, Nam Định có chiến thắng đầu tiên trên sân nhà trước đối thủ trực tiếp CLB Sài Gòn để tiếp đà hồi sinh chứ không “buông súng” sau chuỗi trận khởi đầu thất bại liên tiếp. Hà Nội sẽ vô địch và nửa cuối V.League 2018 chỉ còn là chuyện của phần còn lại giải đấu, cũng chưa chắc đó đã là điều đáng mừng.

Tác giả: G.A

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: V. League 2018 ,Hà Nội FC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP