Thể thao

Bước đột phá cho bóng đá 'phủi' Nghệ An

Xuất phát từ nhu cầu được thi đấu các trận bóng đá 'phủi' tổ chức với quy mô bài bản và chuyên nghiệp, Giải bóng đá Hạng Trung Fairplay 2017 lần đầu tiên chính thức ra mắt.

Giải bóng đá Hạng Trung Fairplay 2017 bao gồm 16 đội hạng trung, không bao gồm các đội bóng đang chơi tại Giải hạng Nhất cũng như Vinh League do Hội bóng đá phong trào Nghệ An tổ chức. Đúng với tên gọi "Fairplay", yêu cầu của giải diễn ra với tiêu chí đẹp mắt, trung thực và chuyên nghiệp.

Bốc thăm chia bảng Giải bóng đá hạng trung Fairplay 2017. Ảnh: Trung Kiên


Các đội chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 8 đội Nhất, Nhì mỗi bảng vào vòng loại trực tiếp. Thi đấu theo luật quy định của giải phong trào. Đặc biệt, các trận đấu tại Giải bóng đá Hạng Trung Fairplay 2017 sẽ được Livestream (trực tiếp) và bình luận bởi các BLV bóng đá phủi hàng đầu tại Việt Nam.

Giải đấu có sự tham gia của các trọng tài Quốc gia với sự điều hành của Trưởng ban trọng tài giải đấu này là ông Trần Duy Khánh. BTC giải cho biết, đây được xem là giải đấu nền móng, hướng bóng đá phủi Nghệ An theo hướng chuyên nghiệp như sân chơi HPL tại Hà Nội, giải đấu gây được nhiều tiếng vang và là điểm đến thường niên của người hâm mộ.

Giải bóng đá Hạng Trung Fairplay 2017 khởi tranh với hi vọng nâng tầm bóng đá phong trào Nghệ An. Ảnh: Trung Kiên


Phát biểu tại buổi lễ bốc thăm, ông Đặng Hùng Dũng, ông bầu của FC Dimori Sport với biệt danh được nhiều người biết đến là Phong Cules – Trưởng BTC giải cho biết: “Hiện nay tại Nghệ An đang có hàng trăm CLB bóng đá phủi quy mô lớn nhỏ khác nhau. Hàng năm đều diễn ra hàng chục giải bóng đá thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem như Vinh League, hạng Nhất Vinh, Giải bóng đá các cơ quan Dân chính Đảng; Giải bóng đá các doanh nghiệp; Giải phong trào hạng Nhất Vinh; Giải bóng đá sinh viên; Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng cúp Báo Nghệ An, v.v…

Tuy nhiên, một sân chơi cho mặt bằng chung của các cầu thủ như Giải bóng đá Hạng Trung Fairplay là điều vô cùng cần thiết cho bóng đá phong trào Nghệ An, nhận được sự ủng hộ cao của giới cầu thủ vào lúc này.”

Giải bóng đá Hạng Trung Fairplay 2017 sẽ diễn ra từ ngày 16/12 tại sân cỏ nhân tạo Hưng Phúc, TP Vinh. Theo kết quả bốc thăm, trận khai mạc là cuộc đối đầu giữa FC City Men và FC Calorsure. Vòng tứ kết diễn ra vào ngày 6/1, bán kết vào ngày 13/1 và chung kết 21/1/2017.

Kết quả bốc thăm, các đội chia làm 4 bảng đấu như sau:

Bảng A: FC City Men, FC Calosua, FC Nhất Tín, FC Hùng Hà Compani

Bảng B: FC Thái Lộc An, FC Vàng bạc Kim Công, FC Đồ Gỗ HAGO, FC Maka Plus

Bảng C: FC Thanh Chương, FC Đức Holywood, FC Anh &Em, FC Tây An

Bảng D: FC Làng Hồ, FC Nga Trường, FC Pháo, FC Răng Xinh.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP