Giáo dục

Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm thanh niên vào trường đâm 5 học sinh thương vong

Ngày 3/5, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lí nghiêm minh theo quy định pháp luật nam thanh niên vào trường đâm 5 học sinh thương vong.

Trường Tiểu học Đồng Lương, nơi xảy ra vụ việc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, nhận được thông tin qua phản ánh của báo chí về việc nam thanh niên đột nhập trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đâm bị thương 05 học sinh và 01 giáo viên, trong đó 01 em học sinh đã bị tử vong.

Bộ GD&ĐT nhận định, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương.

Đồng thời, ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

Đặc biệt, cần điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật.

Bộ GD&ĐT yêu cầu tỉnh Thanh Hóa tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP